Phật giáo tiếp tục chung tay chăm lo Tết

GNO - Ngày 29-1, HT.Thích Thiện Huệ, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Kinh tế tài chánh GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTS Phật giáo TP.Sa Đéc đã hướng dẫn Phật tử Hội từ thiện tình thương Gò vấp - TP.Hồ Chí Minh về Sa Đéc trao tặng 190 phần quà đến Hội người mù và bà con khó khăn được vui xuân đón tết Mậu Tuất. 

_MG_4062.JPG
HT.Thích Thiện Huệ trao quà tới người nghèo

HT.Thích Thiện Huệ đã có lời thăm hỏi và động viên đến bà con tại địa phương, chúc năm mới được đầy đủ sức khỏe, đón thêm một mùa xuân mới an lạc.

Giá trị mỗi phần quà 400.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Thích Huệ Nghiêm


* Chiều 28-1, GĐPT Tân Thái - chùa Tân Thái (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức liên hoan cuối năm và tặng quà Tết cho đoàn sinh.
tanthai (36).jpg
Tặng quà Tết tới đoàn sinh, thân nhân huynh trưởng quá cố...

Tại buổi liên hoan cuối năm, Ban huynh trưởng GĐPT Tân Thái đã trao tặng 164 phần quà Tết với tổng trị giá 53 triệu đồng đến các đoàn sinh GĐPT Tân Thái cùng đạo hữu có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại chùa Tân Thái và thân nhân cố huynh trưởng - đoàn sinh.

Đây là một hoạt động nhằm gắn kết tình Lam, mang hơi ấm tình Lam đến gia đình các đoàn viên GĐPT Tân Thái.

Nguyễn Thiện

* Chùa Chân Long (Thạch Thất, Hà Nội) cùng nhóm ca sĩ Đức Lợi; nhóm Cựu chiến binh thiện nguyện, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm (Hà Nội) hôm 29-1 đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết chung tay vì người nghèo” tại thôn Suối Quẻ, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

vudung.jpg
Trao quà tới đồng bào Yên Bái

Tại đây, đoàn đã tặng 500 chiếc khoác cho bà con cùng 200 suất quà Tết, mỗi phần quà gồm 100.000 đồng  và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các cháu nhỏ.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 4 gia định hộ nghèo vượt khó, mỗi suất quà 1 triệu đồng.

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày