Phật giáo TP.HCM tiếp tục thăm, cứu trợ Tây Bắc

GNO - Theo đó, chuyến cứu trợ trên diễn ra từ ngày 12 đến 15-8, 3.000 phần, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng gồm: 20kg gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt 500 nghìn đồng. Tổng giá trị chương trình cứu trợ trên 4,5 tỷ đồng. 

IMG_0498.jpg
TT.Thích Thanh Phong thăm hỏi và trao quà tới các cụ già

Tại mỗi điểm phát quà, TT.Thích Thanh Phong, Phó BTS kiêm Trưởng ban TTXH GHPGVN TP.HCM - trưởng đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên và chia sẻ những mất mát, khó khăn mà bà con đã gánh chịu liên tục trong thời gian qua; nhất tâm cầu nguyện cho bà con sớm khắc phục hậu quả sau bão, ổn định cuộc sống và đón mùa Vu lan chan hòa niềm hạnh phúc.

Được biết, sau chuyến đi trực tiếp thăm và cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh Tây Bắc ngày 13-7, nhận thấy hoàn cảnh khó khăn, cùng với sự mất mát to lớn mà bà con Tây Bắc gánh chịu, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã chỉ đạo TT.Thích Thanh Phong làm trưởng đoàn cùng quý Phật tử chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) tiếp tục thực hiện chương trình cứu trợ cho bà con các dân tộc thuộc 3 tỉnh: Yên Bái, Lai Châu, Hà Giang - những nơi bị ảnh hưởng liên tục các cơn lũ, nhất là thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) vừa qua.

IMG_1801.jpg
IMG_0500.jpg
IMG_1900.jpg


Đoàn đi tới 3 tỉnh phía Bắc, trao tiền và quà trị giá 4,5 tỉ đồng tới bà con

Minh Thật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày