Phật giáo TP.HCM trao 500 phần quà Vu lan tại VNQT

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu của người con Phật, chiều nay, 24-8, tại Trụ sở BTS Phật giáo TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự (Q.10), chư tôn đức BTS GHPGVN TP đã kết hợp cùng UBMTTQVN Q.10 tổ chức tặng quà đến người nghèo tại địa phương.

ANHTT (3).JPG

TT.Thích Quang Thạnh phát biểu tại buổi tặng quà Vu lan

Đại diện BTS GHPGVN TP có TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS Phật giáo TP, cùng chư tôn đức Văn phòng BTS; bà Dương Thị Điệp, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.10.

Tại buổi phát quà, đại diện Phật giáo TP, TT.Thích Quang Thạnh đã phát biểu động viên bà con vượt qua khó khăn. Đồng thời cho biết, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu của người con Phật, Phật giáo TP có món quà nhỏ chia sẻ đến các gia đình còn khó khăn tại quận 10.

ANHTT (4).JPG

Phật giáo TP.HCM tặng 500 phần quà Vu lan tại Việt Nam Quốc Tự

ANHTT (1).JPG
Chư tôn đức trao tặng quà Vu lan đến các hộ nghèo

Bà Dương Thị Điệp cũng đại diện chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm của BTS GHPGVN TP, đã chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

ANHTT (2).JPG

500 hộ khó khăn về Việt Nam Quốc Tự nhận quà Vu lan

500 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì gói và 300 ngàn đồng tiền mặt được chư tôn đức BTS Phật giáo TP trao tận tay đến đại diện từng gia đình. Đây là 500 hộ còn khó khăn thuộc 15 phường trên địa bàn quận 10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày