Phát hiện 5 ca Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 22-6, sau khi ghi nhận 5 ca dương tính nCoV đến khám.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn cho biết: 5 trường hợp vào khám từ chiều 21-6, phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly. Kết quả test nhanh 2 người trong số này dương tính nCoV. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sáng nay, cả 5 người đều dương tính nCoV.

5 bệnh nhân đều là nam, tuổi 23 đến 59, đến bệnh viện khám bệnh với các triệu chứng: đau họng, ho khan - ho đàm, sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức... Trong đó có 2 bệnh nhân chỉ đau họng mức độ vừa, còn lại không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực và không mất khứu giác, vị giác.

Trong số 5 bệnh nhân, ngoại trừ 2 bệnh nhân chưa xác định được lịch sử dịch tễ, 3 bệnh nhân còn lại đều có lịch sử dịch tễ khá rõ ràng.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn phải tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 5 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh: Khánh Trần
Bệnh viện đa khoa Sài Gòn phải tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có 5 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh: Khánh Trần

Hiện bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú trong khoảng 24-48 giờ để rà soát lại các quy trình đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn là bệnh viện đa khoa hạng hai, với 250 giường nội trú, nằm ở gần chợ Bến Thành, quận 1. Đây là lần đầu tiên bệnh viện này phát hiện các ca bệnh Covid-19.

Trong đợt dịch bùng phát lần 4, nhiều bệnh viện, phòng khám tại TP.HCM đã phải dừng tiếp nhận khám chữa bệnh, phong tỏa tạm thời vì liên quan các ca nhiễm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày