Phật ngọc Hòa bình Thế giới đã đến Nhật Bản

GNO - Tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới đã được an vị trong một nghi thức khai mạc đặc biệt vào hôm thứ Sáu tuần trước (12-7), tại chùa Sojiji ở Tsurumi, tỉnh Kanagawa được tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Theravada Nhật Bản kết hợp với Hòa thượng Yalagamuwe Dammissara Thero, trụ trì chùa Hachi -oji tại Nhật Bản và Đại sứ quán Sri Lanka ở Tokyo.

Bức tượng được an trí ở Saitama và Ishinomaki, Nhật Bản, cho công chúng chiêm bái.

Jade_3.jpg

Chư tôn thiền đức, Phật tử lưu niệm tại buổi lễ an trí tôn tượng

Phật ngọc Hòa bình Thế giới là bức tượng Phật lớn nhất được chạm khắc từ đá ngọc bích quý giá. Tượng cao khoảng 2,5 mét và nặng khoảng 4 tấn, được đặt trên tòa ngồi cao 2 mét. Đây là dự án của Great Stupa of Universal Compassion Ltd, một tổ chức phi lợi nhuận đang xây dựng một đại tháp Phật giáo ở Úc.

Phật ngọc Hòa bình Thế giới đã bắt đầu thực hiện chuyến đi thế giới vào 3-2009.

Kể từ đó, bức tượng đã đến 6 thành phố ở Việt Nam, 5 thành phố ở Úc, 3 thành phố ở Canada, 21 thành phố ở Hoa Kỳ, 9 thành phố ở châu Âu, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Sri Lanka.

Điểm đến trong tương lai bao gồm Kushinagar và Bồ Đề Đạo Tràng ở Ấn Độ.

Cho đến nay, gần 7 triệu người đã được chiêm bái Phật ngọc.

Tượng Phật thường được nhìn thấy trong các ngôi chùa Phật giáo nhưng nhiều khi cũng được thể hiện trong các không gian công cộng và bảo tàng. Việc chiêm bái Phật ngọc hoàn toàn miễn phí.

Phật ngọc là một thành tựu quốc tế vĩ đại, tượng được chạm khắc từ tảng đá ngọc bích trong mờ 18 tấn rất hiếm từ Canada, dựa trên một bức tượng Phật nổi tiếng từ Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ. Nguyên mẫu tượng Phật được thiết kế bởi 2 nhà điêu khắc người Úc và Thái Lan, được chạm khắc bởi thợ thủ công có tay nghề cao ở Thái Lan, khuôn mặt được điểm tô bởi một họa sĩ bậc thầy đến từ Nepal.

Chuyến đi của Phật Ngọc là vì mục đích hòa bình thế giới. Đây là một mong muốn được ấp ủ của Ban Tổ chức nhằm chia sẻ thông điệp hòa bình của Phật ngọc với càng nhiều người trên thế giới càng tốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày