Phật tử các lớp giáo lý Phật học chúc mừng chư Tăng giáo thọ nhân ngày Nhà giáo VN 20-11

 (GNO-Đà Nẵng): Sáng 21-11, tại hội trường chùa Pháp Lâm, TP Đà Nẵng, đã tổ chức buổi lễ thắm tình thầy-trò giữa Phật tử các lớp gíáo lý Phật học qua các thế hệ tại Trường Trung cấp Phật học thuộc Ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng.

nhagiao-1.gif

nhagiao-2.gif

nhgaio-3.gif

nhagiao-4.gif

Đến tham dự buổi lễ có TT. Thích Thiện Toàn - Ủy viên  BTS, Trưởng ban HDPT, Hiệu trưởng Trường TCPH; chư Tăng Ni gíáo thọ các lớp học buổi sáng, buổi tối và các lớp ngoài giờ. Những Phật tử đủ các thế hệ, tuy độ tuổi khác nhau nhưng đã cùng chung một tấm lòng thành kính, hướng về thầy cô nhân ngày Nhà giáo VN 20-11. Các anh, chị đã dâng những lời hát với đủ các chất giọng với U50, U60 và những giọng ca trẻ chúc mừng những nhà giáo, một biểu hiện tình cảm giản dị nhưng không kém phần trang nghiêm.

Trong đạo từ gởi đến các Phật tử học viên, TT. Thích Thiện Toàn nói: “Thầy xin thay mặt nhà trường và quý Tăng Ni giáo thọ ghi nhận tấm lòng của Phật tử học viên, tình thầy trò không cứ gì đến ngày nhà giáo mà các Phật tử hãy cố gắng tu học, thực hành tinh thần người con Phật tại gia thể hiện trong mọi hoạt động xã hội, đó là món quà mang nặng ý nghĩa đối với các vị giáo thọ trong tinh thần truyền bá Chánh phápcủa Đức Phật…”.                          

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày