Phật tử cùng trăn trở về những vấn đề Tăng sự

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm tới các bài viết liên quan đến vấn đề Tăng sự nổi cộm của Phật giáo Việt Nam như: Trở lại chuyện “khách Tăng không mời mà đến”; Giáo hội cần chấn chỉnh những giảng sư nói sai kinh điển Vĩnh Phúc: ĐĐ.Thanh Toàn nhận lỗi tại phiên họp BTS tỉnh.

12.jpeg

Bạn đọc Chung Nguyenvan theo dõi các nội dung trên và bày tỏ mong muốn rằng: “Vấn đề này đề nghị các cấp Giáo hội Phật giáo nên có biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời để không ảnh hưởng đến Phật pháp”.

Còn bạn đọc Thành Phan bày tỏ: “Hoan nghênh Giáo hội đã có tiếng nói, xử lý kịp thời để tránh việc xấu ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo”.

Ở mục Phật học, nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết Nghiệp chi phối đời sống nhân sinh: “Học và hiểu chính xác thì hành mới không lạc đường. Bồ-tát hạnh cũng như sự nghiệp giáo dục mới có thể thành tựu tốt đẹp”.

Ngoài ra, sau tròn 2 tháng phát động, từ 23-7 đến 23-9, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất do Báo Giác Ngộ phát động và tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc xa gần.

Theo đó, Ban Tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động.

Trên fanpage của báo, các bài viết, phần tin tức và sự kiện như: Lễ truy niệm, phụng tống kim quan NT.TN Ngoạt Liên; Lễ Sene Đônta tại chùa Candaransi (Q.3); Thảo đường thiền tự - ngôi chùa Hoa tại TP.HCM;… được tương tác cao, lượt like (thích), share (chia sẻ) nhiều.

Các bài video, được xem nhiều trong tuần: 

1. Tang lễ HT.Thích Huệ Ấn, NT.Ngoạt Liên… và các tin nổi bật

2. Tu hành cần phải vững tâm

3. Nên uống bột sắn dây sống hay chín

4. Nhiều cung bậc cảm xúc trong “Bến bờ nhân gian”

5. Thiền giúp các quản gia nhà tù ở Anh bình tâm hơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Ni trưởng Thích nữ Hàn Liên viên tịch

TP.HCM: Ni trưởng Thích nữ Hàn Liên viên tịch

GNO - Hôm nay, 3-3, Ni trưởng Thích nữ Viên Liên thay mặt Ni giới Hệ phái Khất sĩ, tổ đình tịnh xá Ngọc Phương, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Ni trưởng Thích nữ Hàn Liên viên tịch.

Thông tin hàng ngày