Phật tử cùng trăn trở về những vấn đề Tăng sự

GNO - Trong tuần qua, bạn đọc đặc biệt quan tâm tới các bài viết liên quan đến vấn đề Tăng sự nổi cộm của Phật giáo Việt Nam như: Trở lại chuyện “khách Tăng không mời mà đến”; Giáo hội cần chấn chỉnh những giảng sư nói sai kinh điển Vĩnh Phúc: ĐĐ.Thanh Toàn nhận lỗi tại phiên họp BTS tỉnh.
12.jpeg

Bạn đọc Chung Nguyenvan theo dõi các nội dung trên và bày tỏ mong muốn rằng: “Vấn đề này đề nghị các cấp Giáo hội Phật giáo nên có biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời để không ảnh hưởng đến Phật pháp”.

Còn bạn đọc Thành Phan bày tỏ: “Hoan nghênh Giáo hội đã có tiếng nói, xử lý kịp thời để tránh việc xấu ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo”.

Ở mục Phật học, nhiều bạn đọc đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết Nghiệp chi phối đời sống nhân sinh: “Học và hiểu chính xác thì hành mới không lạc đường. Bồ-tát hạnh cũng như sự nghiệp giáo dục mới có thể thành tựu tốt đẹp”.

Ngoài ra, sau tròn 2 tháng phát động, từ 23-7 đến 23-9, cuộc thi viết "Bến bờ nhân gian" lần thứ nhất do Báo Giác Ngộ phát động và tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc xa gần.

Theo đó, Ban Tổ chức đã nhận được trên 60 bài viết của 50 tác giả trong và ngoài nước, theo đúng tiêu chí - là những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, giữa người với người gây xúc động.

Trên fanpage của báo, các bài viết, phần tin tức và sự kiện như: Lễ truy niệm, phụng tống kim quan NT.TN Ngoạt Liên; Lễ Sene Đônta tại chùa Candaransi (Q.3); Thảo đường thiền tự - ngôi chùa Hoa tại TP.HCM;… được tương tác cao, lượt like (thích), share (chia sẻ) nhiều.
Các bài video, được xem nhiều trong tuần: 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày