Phật tử hành hương cúng dường, tặng quà từ thiện

GNO - Với mong muốn tạo cơ hội cho hàng Phật tử tại gia gieo duyên với Phật pháp, hộ trì Tam bảo, hướng về ngày Vu lan báo hiếu, hôm 28-7 qua, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã hướng dẫn chư Tăng, đạo hữu Phật tử hành hương cúng dường an cư 20 chùa trên địa bàn TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã kết hợp thăm và trao tặng 300 suất quà với tổng trị giá 120 triệu đồng cho các trẻ em chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phục hồi chức năng (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), trẻ em bị nhiễm chất độc da cam và hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Lộc huyện Phú Ninh), làng Hòa Bình Quảng Nam (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh).

hanhhuongbada (6).jpg
Chư Tăng và Phật tử đoàn chùa Bà Đa tác bạch cúng dường

hanhhuongbada (42).jpg
Và tặng quà cho trẻ em nhân chuyến đi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày