Phật tử Lá Bồ Đề cúng dường, xây cầu tại Bạc Liêu

GNO - Ngày 5 và 6-8, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề (TP.HCM) đã đến Bạc Liêu cúng dường trường hạ tại Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu (chùa Giác Hoa) và Hạ trường Ni chùa Bạch Liên.

DSC_0084.jpg
Cúng dường trường hạ Ni - chùa Bạch Liên


Cũng trong chuyến đi, đoàn đã đến tặng quà ủy lạo đến 300 nạn nhân di chứng của chất độc màu da cam thuộc huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Giá Rai, Đông Hải, với 15 mặt hàng cùng 200 ngàn tiền mặt. Đồng thời, trao tặng 55 phần học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập thuộc Trường THCS Lương Thế Vinh (xã An Phúc, huyện Đông Hải) gồm cặp, tập, bút, vật phẩm khác và tùy theo lớp mỗi em còn được tặng kèm tiền mặt từ 200 ngàn đến 600 ngàn. 

Tổng kinh phí cúng dường trường hạ và từ thiện lần này là trên 200 triệu đồng.


DSC_0187.jpg
Trao quà tới học trò

Trong chuyến đi, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã tiến hành động thổ xây dựng cầu dân sinh nông thôn tại ấp Nam Hưng, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình. Theo thiết kế, cầu bê-tông có chiều dài 24m, rộng 2m - thay cho cầu khỉ hiện tại - điểm trung gian nối liền 3 ấp. Dự tính với kinh phí 105 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng khánh thành cây cầu bê-tông nông thôn tại ấp Cái Keo, xã An Phúc, huyện Đông Hải dài 34m, rộng 2m. Cầu được xây dựng theo quy chuẩn thông thuyền với kinh phí 140 triệu đồng. Sau nghi thức khánh thành đoàn cũng đã tiến hành nghi thức phóng sinh cá tại ngay chân cầu để gieo duyên tạo phước cho cây cầu mới, đồng thời góp phần cải thiện môi trường sống trên dòng sông “huyện Tịnh” qua sông Gành Hào ra biển.


DSC_0146.jpg
Và khánh thành cầu dân sinh

Toàn bộ kinh phí do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp.

Chánh Tâm  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ỷ Lan phu nhân sinh hạ được con trai đặt tên là Càn Đức, vua bèn lập làm Hoàng thái tử và phong làm Nguyên phi. Theo Mộc bản sách Ngự chế Việt sử tổng vịnh tập, quyển 3

Linh Nhân Hoàng Thái Hậu Lê Thị Ỷ Lan (1044-1117) và bài kệ ngộ đạo

NSGN - Các bộ sử như Đại Việt sử lược và Đại Việt sử ký toàn thư cho biết hiện chưa rõ tên thật mà chỉ biết bà họ Lê người ở hương Thổ Lỗi, sau đổi thành Siêu Loại, phủ Thiên Đức, lộ Bắc Giang Hạ (thuộc khoảng khu vực giáp ranh giữa hai huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Ra mắt mô hình "Cơ sở tôn giáo xanh" tại tịnh xá Ngọc Chánh

Mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh”, lan tỏa nếp sống bền vững

GNO - Mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh” vừa được ra mắt tại chùa Phước Bửu và tịnh xá Ngọc Chánh đã trở thành một dấu ấn xanh đầy trách nhiệm, minh chứng cho sự đồng hành bền bỉ của Phật giáo cùng chính quyền và nhân dân trong việc kiến tạo một đô thị văn minh, bền vững.

Thông tin hàng ngày