Phật tử Nguyễn Hướng Dương ra tự truyện

GNO - “Đứng dậy và bước đi” - tự truyện của Phật tử Nguyễn Hướng Dương vừa được ra mắt hôm qua, 4-11, tại Hội trường Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình).

1HD.jpg


Tự truyện Đứng dậy và bước đi của Nguyễn Hướng Dương

Tại buổi ra mắt, chị Hướng Dương chia sẻ, “đối với một người bình thường thì đứng dậy và bước đi là chuyện bình thường nhưng với những người không lành lặn thì đó là việc vô cùng khó khăn. Để đứng dậy và bước đi được là một sự phấn đấu vượt qua gian khổ rất ghê gớm”.

Chị kể, vào năm 1996, lúc đó tôi 25 tuổi, tuổi mùa xuân cuộc đời của một thiếu nữ, một tai nạn giao thông khủng khiếp làm đứt lìa và mất hẳn hai chân. Trải qua 18 năm, những chuyển biến trong cuộc đời tôi, làm nhiều người ngạc nhiên. Từ một người chết đi sống lại, từ một người bị tuyệt vọng và trầm cảm tôi trở thành người sống vui lạc quan, yêu đời, hòa nhập vào xã hội và chia sẻ niềm vui đó với mọi người nhất là người khuyết tật đồng cảnh ngộ với mình”.

Cuốn tự truyện được chị đặt bút viết và hoàn thành kéo dài 3 năm, với 176 trang, bắt đầu từ Té ngã, nối tiếp bằng sự Đứng dậy và bước đi, để Một thế giới mở ra, và đón nhận Ánh sáng nhiệm màu. Đó là những câu chuyện về cuộc đời chị, với những cung bậc cảm xúc khác nhau, có những giọt nước mắt của nỗi đau do chưa nhận ra được con đường mình phải đi và niềm hạnh phúc vỡ òa khi tiếp nhận được ánh sáng từ những lời Phật dạy.

Chị đã viết đi viết lại, sửa tới sửa lui rất nhiều lần mong tác phẩm “chuyển tải thông điệp thiệt ngắn gọn và giản dị, ai đọc cũng cảm nhận được những gì chị đã trải qua, và thực hành chuyển hóa được những đau khổ hiện tại” - chị Dương chia sẻ.

5HD.jpg
Chị Hướng Dương tha thiết với "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui"

6HD.jpg
Thầy Trần Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist hoan hỷ đón nhận 500 cuốn sách do tác giả Hướng Dương tặng cho SV trường

Sách do Tủ sách Đạo Phật Ngày Nay phối hợp với Nhà xuất bản Hồng Đức thực hiện, giá bìa 40.000 đồng.

Nguyễn Hướng Dương hiện là Giám đốc Thư viện Sách nói dành cho người mù. Từ ý tưởng thành lập thư viện sách nói năm 1998 đến nay, chị đã cho ra đời 270.000 băng sách nói, với hơn 1.000 sách nói phục vụ người khiếm thị cả nước. Nguyễn Hướng Dương nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng nhì do nhà nước trao tặng, huy chương Vì hạnh phúc người mù do Trung ương Hội người mù Việt Nam trao tặng…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày