Phật tử Q.Thanh Khê cúng dường trai tăng báo hiếu

GNO - Sáng  nay, 22-8, tại chùa Kỳ Viên, đạo tràng Phật tử quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) đã tổ chức cúng dường trai tăng nhằm hồi hướng công đức tới cha mẹ, trong tinh thần báo Tứ trọng ân giữa mùa Vu lan PL.2557.

1thkhe1.jpg

Đạo hữu Bùi Tân tác bạch cúng dường

Đạo hữu Bùi Tân thay mặt đạo tràng dâng lời tác bạch, cho biết, việc làm này là tâm nguyện mang tính thiết thực hầu cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ siêu sanh, cha mẹ hiện tiền tăng long phước thọ…

Ban đạo từ, HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã giảng dụ về ý nghĩa mùa Vu lan báo hiếu và mục đích cầu siêu, bạt độ là nhằm sám hối những việc làm chưa được trọn hiếu với ông bà, cha mẹ. Qua đó, trước tiên phải tự làm mới mình để hồi hướng công đức đến chư hương linh, nhờ hợp lực cầu nguyện của chư Tăng để cầu siêu sanh, chuyển nghiệp cho hương linh người thân quá cố.

1thkhe2.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni thanh tịnh, lắng nghe lời tác bạch của Phật tử quận nhà

1thkhe4.jpg

Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

1thkhe5.jpg

Cử bát làm lễ quá đường trang nghiêm

1thkhe8.jpg

Phật tử thể hiện lòng thành kính trong lễ cúng dường trai tăng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày