Phật tử Việt ở Cộng hòa Séc hoan hỷ đón năm mới

GNO - Tối 3-1-2018, tại hội trường Đông Đô (thủ đô Praha) đã diễn ra lễ hội “Xuân an vui” với sự tham dự của gần 300 Phật tử và bà con kính mến đạo Phật.

DSC09591.JPG


Chư Tăng chủ trì nghi thức lễ Tam bảo

Lễ hội có sự chứng minh của quý thầy giáo thọ Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc, cùng sự tham dự của đại diện Đại sứ quán VN, lãnh đạo các hội đoàn.

Nhiều bà con đã đi mấy trăm cây số từ các thành phố khác tới tham dự, thậm chí từ CHLB Đức.

Các chương trình “ăn trong chánh niệm”, pháp thoại đầu xuân của quý thầy giáo thọ, lễ chúc xuân các cụ cao tuổi của cộng đồng, tụng kinh Phước đức, lễ thắp nến cầu hòa bình, văn nghệ mừng xuân…, tất cả đã tạo nên một không khí xuân thấm tình đạo vị.

DSC09567.JPG


Thắp nến cầu hòa bình

DSC09471.JPG
Tặng quà các cụ cao niên, vui năm mới ấm áp

“Xuân an vui” là ngày hội truyền thống nhiều năm của T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc, ngày càng thu hút được thêm nhiều bà con và giới trẻ tham gia.

Nhân dịp đầu năm mới, ngày 2-1-2018, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN VN tại Cộng hòa Séc đã tiếp đoàn giáo thọ sư và các thành viên Hội đồng Điều hành T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng Séc.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn ân cần thăm hỏi và tán thán công đức của quý thầy cùng những Phật tử ở Cộng hòa Séc đã có những đóng góp rất lớn cho việc phát triển một cộng đồng lớn mạnh, đoàn kết.

ds3.jpg
Quang cảnh buổi tiếp

Là một tổ chức chính thống, thành viên của Hội Người VN, lấy tinh thần phụng sự là duy nhất, được biết, Hội Phật tử tại Séc vẫn không ngừng phát triển, luôn nhận được sự tin cậy của GHPGVN và các cơ quan đại diện nhà nước, sự yêu mến của cả cộng đồng người Việt Nam tại Séc.

CTV
- Ảnh: Hà Cần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày