Phật tử Việt ở Cộng hòa Séc hoan hỷ đón năm mới

GNO - Tối 3-1-2018, tại hội trường Đông Đô (thủ đô Praha) đã diễn ra lễ hội “Xuân an vui” với sự tham dự của gần 300 Phật tử và bà con kính mến đạo Phật.

DSC09591.JPG
Chư Tăng chủ trì nghi thức lễ Tam bảo

Lễ hội có sự chứng minh của quý thầy giáo thọ Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc, cùng sự tham dự của đại diện Đại sứ quán VN, lãnh đạo các hội đoàn.

Nhiều bà con đã đi mấy trăm cây số từ các thành phố khác tới tham dự, thậm chí từ CHLB Đức.

Các chương trình “ăn trong chánh niệm”, pháp thoại đầu xuân của quý thầy giáo thọ, lễ chúc xuân các cụ cao tuổi của cộng đồng, tụng kinh Phước đức, lễ thắp nến cầu hòa bình, văn nghệ mừng xuân…, tất cả đã tạo nên một không khí xuân thấm tình đạo vị.

DSC09567.JPG
Thắp nến cầu hòa bình

DSC09471.JPG
Tặng quà các cụ cao niên, vui năm mới ấm áp

“Xuân an vui” là ngày hội truyền thống nhiều năm của T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc, ngày càng thu hút được thêm nhiều bà con và giới trẻ tham gia.

Nhân dịp đầu năm mới, ngày 2-1-2018, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN VN tại Cộng hòa Séc đã tiếp đoàn giáo thọ sư và các thành viên Hội đồng Điều hành T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng Séc.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn ân cần thăm hỏi và tán thán công đức của quý thầy cùng những Phật tử ở Cộng hòa Séc đã có những đóng góp rất lớn cho việc phát triển một cộng đồng lớn mạnh, đoàn kết.

ds3.jpg
Quang cảnh buổi tiếp

Là một tổ chức chính thống, thành viên của Hội Người VN, lấy tinh thần phụng sự là duy nhất, được biết, Hội Phật tử tại Séc vẫn không ngừng phát triển, luôn nhận được sự tin cậy của GHPGVN và các cơ quan đại diện nhà nước, sự yêu mến của cả cộng đồng người Việt Nam tại Séc.

CTV
- Ảnh: Hà Cần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Đầu năm trao quà chia sẻ đến 30 hoàn cảnh kém may mắn

Đầu năm trao quà chia sẻ đến 30 hoàn cảnh kém may mắn

GNO - Vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp nhóm thiện nguyện Nhân Tâm (thành phố Hồng Ngự) tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện với chủ đề “Chia sẻ yêu thương - đẩy lùi Covid”.
Tìm trâu trong chuyển đổi số

Tìm trâu trong chuyển đổi số

GN - Thiền tông có thuật ngữ “ngộ” dùng để chỉ sự “trực nhận”, “thấu hiểu xuyên suốt”, “nhận thức” - đây không phải là sự hiểu biết thông thường hoặc nhận thức theo các hệ thống kinh nghiệm mà là sự trực nhận chân lý.
Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm

Đồng Tháp: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Huê

GNO -  Sáng 24-2, tại chùa Kim Huê (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Ban Trị sự GHPGVN TP.Sa Đéc đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Thượng tọa Thích Thiện Lâm.

Thông tin hàng ngày