Phật tử Việt tại Nhật tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

GNO - Chiều qua, 4-3 tại Tokyo, Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ tưởng niệm và tri ân các liệt sĩ đã hi sinh trong trận Gạc Ma cách đây 30 năm.

28755921_1948303151849709_1281596097_o-copy_jpg.jpg
Tưởng niệm & nguyện cầu cho anh linh những người lính hi sinh ở Gạc Ma được an lành

Tham gia buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các nhà sư Sri Lanka tại Nhật Bản, các nhà sư Việt Nam và Nhật Bản, cùng hơn hai trăm người là Phật tử, bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh tại Nhật Bản.

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, người Việt Nam tại Nhật Bản đã thắp hương, tụng kinh cầu nguyện siêu độ cho anh linh các chiến sĩ đã ngã xuống trên đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 14-3-1988.

Sau lễ tụng kinh là buổi lễ thắp nến cầu siêu - mong anh linh các liệt sĩ siêu thoát, cầu cho quốc thái dân ân, hạnh phúc của cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.
gacma 2.jpg
Gạc Ma trong trái tim người Việt dù ở đâu - nhắc nhở về việc giữ gìn chủ quyền đất nước

Dịp này, không gian triển lãm ảnh về Trường Sa, Hoàng Sa - chủ quyền Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm.

Qua đó bạn bè Nhật Bản và thế hệ trẻ sẽ hiểu sâu sắc thêm về chủ quyền của Việt Nam.

Được biết, cách đây 30 năm, trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, 64 chiến sĩ đã hi sinh anh dũng trên vùng biển Gạc Ma.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày