Phật tử VN tại Hàn Quốc ủng hộ Đà Nẵng chống dịch

GNO - Sáng nay, 13-8, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đến điểm tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của UBMTTQVN TP.Đà Nẵng trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và nhu yếu phẩm, với tổng giá trị 285,9 triệu đồng, chung tay cùng TP chống dịch.

danang.jpg

Bà Đặng Thị Kim Liên, Thành ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận và cảm ơn tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc hướng về nhân dân TP.Đà Nẵng đang chống chọi với đại dịch Covid-19 (ảnh).

Được biết, chuyến hàng thứ 2 ủng hộ TP.Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm văn hóa Phật giáo VN tại Hàn Quốc sẽ được chuyển về trong tuần đến.

Toàn bộ số hàng trên đã được Công ty vận tải Hồng Tâm vận chuyển miễn phí từ TP.HCM về Đà Nẵng và bàn giao cho đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng tiếp nhận chuyển đến UBMTTQVN TP.Đà Nẵng.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày