Phật về thôn dã

Không gian Phật đản tràn ngập sắc hoa tại tổ đình Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) - Ảnh: HP
Không gian Phật đản tràn ngập sắc hoa tại tổ đình Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) - Ảnh: HP
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mùa Phật đản, bằng tất cả tâm thành, mỗi ngôi chùa, mỗi tư gia Phật tử đều tìm cách thiết trí, trang hoàng những lễ đài, không gian thật đẹp đẽ để kỷ niệm sự kiện trọng đại đối với những người con Phật và cúng dường lên Đức Từ Phụ.

Những ngày này, bất cứ ai cũng dễ bắt gặp khung cảnh rực rỡ tạo nên bởi vô vàn những lá cờ năm sắc đủ kích cỡ, đèn lồng muôn vẻ, những biểu tượng Phật đản hay những lễ đài được trần thiết công phu, đẹp mắt ở mọi ngôi chùa, tại nhiều tư gia Phật tử hay trên đường phố, từ thành thị cho đến nông thôn. Tất cả góp phần khơi dậy không khí hân hoan, phấn khởi trong lòng người, dù có đạo hay không có đạo cũng đều hoà chung một nhịp hỷ lạc, an vui.

Bên cạnh những hình thức trần thiết tinh xảo với những vật liệu phong phú, ở đâu đó, trong những ngôi chùa nơi thôn dã, ẩn mình dưới những tán dừa xanh, vườn tược sum suê hoa trái, những người dân quê lại có những cách rất riêng để trang hoàng mừng ngày khánh đản.

Bằng những vật dụng gắn liền với đời sống giản dị của làng mạc, địa phương, những loài hoa bình dị dễ kiếm, nhưng bằng tất cả tấm lòng thơm thảo và ý niệm tôn kính của người con Phật, mùa Phật đản ở tổ đình Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) dẫu giản dị, vẫn không kém đi phần ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Thích Đàm Ngoan và lãnh đạo tỉnh đoàn Thanh Hóa trao quà đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình “Tết ấm cho em” tại Trường Tiểu học Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa)

GNO - Sáng 8-12, tại Trường Tiểu học Vạn Xuân (H.Thường Xuân, Thanh Hóa), Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, (H.Hoằng Hóa) do Sư cô Thích Đàm Ngoan làm giám đốc đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Hải Hiền tổ chức chương trình “Tết ấm cho em”.

Thông tin hàng ngày