Phật về thôn dã

Không gian Phật đản tràn ngập sắc hoa tại tổ đình Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) - Ảnh: HP
Không gian Phật đản tràn ngập sắc hoa tại tổ đình Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) - Ảnh: HP
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mùa Phật đản, bằng tất cả tâm thành, mỗi ngôi chùa, mỗi tư gia Phật tử đều tìm cách thiết trí, trang hoàng những lễ đài, không gian thật đẹp đẽ để kỷ niệm sự kiện trọng đại đối với những người con Phật và cúng dường lên Đức Từ Phụ.

Những ngày này, bất cứ ai cũng dễ bắt gặp khung cảnh rực rỡ tạo nên bởi vô vàn những lá cờ năm sắc đủ kích cỡ, đèn lồng muôn vẻ, những biểu tượng Phật đản hay những lễ đài được trần thiết công phu, đẹp mắt ở mọi ngôi chùa, tại nhiều tư gia Phật tử hay trên đường phố, từ thành thị cho đến nông thôn. Tất cả góp phần khơi dậy không khí hân hoan, phấn khởi trong lòng người, dù có đạo hay không có đạo cũng đều hoà chung một nhịp hỷ lạc, an vui.

Bên cạnh những hình thức trần thiết tinh xảo với những vật liệu phong phú, ở đâu đó, trong những ngôi chùa nơi thôn dã, ẩn mình dưới những tán dừa xanh, vườn tược sum suê hoa trái, những người dân quê lại có những cách rất riêng để trang hoàng mừng ngày khánh đản.

Bằng những vật dụng gắn liền với đời sống giản dị của làng mạc, địa phương, những loài hoa bình dị dễ kiếm, nhưng bằng tất cả tấm lòng thơm thảo và ý niệm tôn kính của người con Phật, mùa Phật đản ở tổ đình Hội Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) dẫu giản dị, vẫn không kém đi phần ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày