Phiên bản mới của "Phật pháp nhiệm màu"

GNO - Theo đó, chương trình Hoa mặt trời 1,  chủ đề "Đến để mà thấy" - nhân vật chính là bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã được diễn ra sáng 29-4-2013 do chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) thực hiện nhân khóa tu Phật thất kỳ 73.

hoa mat troi 2.jpg
Chương trình Hoa mặt trời kỳ 1 - Ảnh: Hoằng Pháp


Đây là chương trình mới với nhiều thay đổi về nội dung và hình thức nhằm thay thế cho chương trình Phật pháp nhiệm màu đã có trước đó (thực hiện được 35 kỳ).

Hoa mặt trời 1 được thực hiện dưới hình thức một cuộc trò chuyện thân mật giữa bác sĩ và các Phật tử tham dự thông qua những câu hỏi gợi mở của thầy Thích Tâm Nguyên.

Vị bác sĩ chủ nhiệm bộ môn Khoa học hành vi và Giáo dục sức khỏe (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM), tác giả của nhiều cuốn sách quen thuộc như Gươm báu trao tay, Như thị, Thấp thoáng lời kinh, Nghĩ về trái tim... đã chia sẻ những trải nghiệm về con đường đến với đạo Phật, về y học và thiền, về mối liên hệ giữa thân và tâm trong phương pháp chữa bệnh...

hoa mat troi 3.jpg
BS Đỗ Hồng Ngọc mở đầu chương trình Hoa mặt trời
qua sự dẫn dắt của Đại đức Thích Tâm Nguyên

hoa mat troi 1.jpg
Phật tử tham gia khóa tu Phật thất lắng nghe chia sẻ của BS Đỗ Hồng Ngọc

Theo BTC chương trình, chương trình Hoa mặt trời mang ý nghĩa tôn vinh những con người luôn hướng đến ánh sáng chân lý của Đức Phật - như những bông hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày