Phiên bản mới của "Phật pháp nhiệm màu"

GNO - Theo đó, chương trình Hoa mặt trời 1,  chủ đề "Đến để mà thấy" - nhân vật chính là bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã được diễn ra sáng 29-4-2013 do chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) thực hiện nhân khóa tu Phật thất kỳ 73.

hoa mat troi 2.jpg
Chương trình Hoa mặt trời kỳ 1 - Ảnh: Hoằng Pháp


Đây là chương trình mới với nhiều thay đổi về nội dung và hình thức nhằm thay thế cho chương trình Phật pháp nhiệm màu đã có trước đó (thực hiện được 35 kỳ).

Hoa mặt trời 1 được thực hiện dưới hình thức một cuộc trò chuyện thân mật giữa bác sĩ và các Phật tử tham dự thông qua những câu hỏi gợi mở của thầy Thích Tâm Nguyên.

Vị bác sĩ chủ nhiệm bộ môn Khoa học hành vi và Giáo dục sức khỏe (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM), tác giả của nhiều cuốn sách quen thuộc như Gươm báu trao tay, Như thị, Thấp thoáng lời kinh, Nghĩ về trái tim... đã chia sẻ những trải nghiệm về con đường đến với đạo Phật, về y học và thiền, về mối liên hệ giữa thân và tâm trong phương pháp chữa bệnh...

hoa mat troi 3.jpg
BS Đỗ Hồng Ngọc mở đầu chương trình Hoa mặt trời
qua sự dẫn dắt của Đại đức Thích Tâm Nguyên

hoa mat troi 1.jpg
Phật tử tham gia khóa tu Phật thất lắng nghe chia sẻ của BS Đỗ Hồng Ngọc

Theo BTC chương trình, chương trình Hoa mặt trời mang ý nghĩa tôn vinh những con người luôn hướng đến ánh sáng chân lý của Đức Phật - như những bông hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày