Phiên họp phối hợp giữa ICDV và GHPGVN

GNO - Sáng nay 20-2, tại Hội trường chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, đã diễn ra phiên họp phối hợp giữa Ủy ban Tổ chức Quốc tế Ngày Vesak LHQ (ICDV), GHPGVN và đại diện các cơ quan Trung ương để thông qua Đề án tổng thể công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014.

>> Hội nghị lần 2 của ICDV

img_1320.jpg
Quang cảnh phiên họp

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, HT.Thích Thanh Nhiễu,Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã gợi ý để các Đại biểu tập trung trí tuệ, thảo luận về tất cả các khâu trong công tác tổ chức.

Ông Phạm Dũng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu nhận định Đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức tại VN sẽ là cơ hội để các Tăng, Ni, Phật tử ở các quốc gia và vùng lãnh thổ giao lưu, gắn kết với nhau. Ông cũng bày tỏ hy vọng sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 sẽ để lại những hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về đất nước, con người và Phật giáo VN.

Tại hội nghị, TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng thư ký HĐTS kiêm Chánh VP I TƯGH đã đưa ra những phương án, ý kiến bổ sung chi tiết vào Đề án tổng thể tổ chức Đại lễ. Chư tôn đức và các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc nhằm đạt được sự đồng thuận, cùng phối hợp với ban tổ chức để tổ chức sự kiện quốc tế quy mô này.

Đại diện các ban T.Ư, HT.Thích Gia Quang; HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Thanh Nhã, TT.Thích Thọ Lạc đã giới thiệu Đề án về công tác chuẩn bị của các Ban GHPGVN, và cơ cấu các Tiểu ban của Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014.

Chiều cùng ngày các Tiểu ban của GHPGVN sẽ tiếp tục thảo luận về Đề án chi tiết đã được phân công.

Kết thúc Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã phát biểu đốc thúc tất cả các Ban trực thuộc GHPGVN, các Tiểu ban của Uỷ ban Tổ chức sớm hoàn thiện các Đề án, chuẩn bị các phương án tối ưu nhất, để tất cả cùng chuẩn bị cho dấu ấn Vesak LHQ 2014 tại VN thành công; để lại những hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người và Phật giáo Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

img_1311.jpg

Chủ toạ đoàn

img_1312.jpg

Chư tôn đức các ban ngành TƯGH

img_1313.jpg

Các thành viên ICDV

img_1314.jpg

Đại diện các cơ quan T.Ư và tỉnh Ninh Bình

img_1320.jpg

Đây là hội nghị phối hợp lần thứ hai với sự có mặt của ICDV

img_1343.jpg

Các vị Uỷ viên Thường trực HĐTS đều tham gia Uỷ ban Tổ chức

img_1339.jpg

Các ban ngành TƯGH đều được giao nhiệm vụ cụ thể

img_1346.jpg

Tuỳ chức năng và yêu cầu, có đề án thực hiện riêng

img_1344.jpg

Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ của GHPGVN có số lượng nhận sự rất đông, có nhiều nhân sự trẻ

img_1366.jpg

Sự kiện Đại lễ Vesak LHQ lần thứ hai được tổ chức tại VN đang đến rất gần, chỉ chưa tới hai tháng...

 Hoàng Tuấn

......................................
* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày