Phổ biến pháp luật cho Tăng Ni Q.6, Bình Thạnh

GNO - Sáng nay, 16-7, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Q.6 - chùa Tuyền Lâm, Phật giáo quận đã phối hợp cùng UBND quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP về biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

q6 a.jpg


Ông Lê Hoàng Vân phổ biến luật và nghị định liên quan tới Tăng Ni hành giả Q.6


Hội nghị có sự tham dự của TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.6 - Trưởng ban Tổ chức; NS.Thích nữ Như Hiền, Phó ban Trị sự GHPGVN quận, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Q.6; chư hành giả an cư các hạ trường và chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP.HCM đã triển khai một số nội dung trong Nghị định 162, cũng như một số biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, ông Vân cũng đã giải đáp một số thắc mắc, câu hỏi của chư tôn đức đặt ra, nhằm phục vụ cho công tác Phật sự tại địa phương.

q6 b.jpg


Chư hành giả tham gia buổi sinh hoạt phổ biến luật

Tin, ảnh: Minh Thuận

* Trước đó, hội nghị tương tự cũng diễn ra tại chùa Dược Sư (đường Lê Quang Định, Q.Bình Thạnh) hồi sáng 14-7.

TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh, cùng chư tôn đức thành viên BTS, chư tôn đức Tăng Ni các tự viên trên địa bàn quận tham dự.

BinhThanh.jpg


Quang cảnh buổi phổ biến luật, do ông Lê Hoàng Vân đảm trách tại Q.Bình Thạnh

N.B

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày