Phố núi Pleiku diễu hành xe hoa mừng Phật đản

GNO - Tối 15-4 ÂL (19-5-2019), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 tỉnh Gia Lai tổ chức diễu hành xe hoa cúng dường ngày Khánh đản của Đức Phật.

g1.jpg

Chư tôn đức tuyên bố khai mạc Lễ diễu hành xe hoa

Đúng 18g, các xe hoa tập trung tại Lễ đài trung tâm văn phòng Ban Trị sự tại chùa Bửu Thắng (Pleiku) sẵn sàng cho chương trình khai mạc với sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà.

g2.jpg

Xe hoa tập trung trước cổng chùa Bửu Thắng

Đại lễ năm nay có hơn 20 chiếc xe hoa trang hoàng lộng lẫy, đầy màu sắc rực rỡ của các ban ngành Phật giáo Gia Lai và các tự viện.

g3.jpg

Đoàn xe hoa nối đuôi nhau đi qua các trục đường chính

Năm nay, đoàn xe hoa diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố như Hùng Vương, Nguyễn Viết Xuân, Trường Chinh, Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, Lê Đại Hành…

g4.jpg

Phật tử hân hoan theo dòng diễu hành xe hoa

Theo ghi nhận của CTV Giác Ngộ online, đã có hàng ngàn Phật tử và người dân phố núi hòa theo dòng diễu hành xe hoa, cũng như đón đoàn diễu hành tại cổng các tự viện nằm trên lộ trình để hòa mình vào mùa Phật đản năm nay.

g5.jpg

Đoàn xe với màu sắc lung linh

g6.jpg
Người dân hai bên đường háo hức đón mừng đoàn xe 

g9.jpg
Đoàn xe nhìn từ trên cao

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày