Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm hỏi chư Tăng và động viên các Phật tử tại Bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ - TP.Thủ Đức - Ảnh: Tiến Long
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm hỏi chư Tăng và động viên các Phật tử tại Bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ - TP.Thủ Đức - Ảnh: Tiến Long
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 28-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đến thăm hỏi và động viên các Phật tử tại Bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ - TP.Thủ Đức, TP.HCM. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến kiểm tra bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất trụ sáng 28-8 - Ảnh: NT

Sau khi đi kiểm tra các khâu từ sơ chế, chế biến, phân phối và sắp các suất cơm vào hộp mang đi tặng tới các lực lượng tuyến đầu chống dịch, Phó Thủ tướng nhận xét các suất cơm rất hợp vệ sinh, gạo thơm, rau củ tươi, thức ăn chất lượng.

Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ cho biết bếp ăn do chùa kết hợp nhóm thiện nguyện Từ Tâm mỗi ngày hiện nấu 5.000 suất cơm mặn tại bếp ăn riêng chuyển tới lực lượng tuyến đầu chống dịch, bà con khu cách ly ở Bình Dương và TP.Thủ Đức.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ ảnh 2

Đại đức trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm hỏi, động viên - Ảnh: TN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ ảnh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dặn dò một số khâu trong việc nấu các suất cơm đến tuyến đầu - Ảnh: TN

Từ ngày 7-7, chùa bắt đầu nấu các suất cơm gửi tặng đến các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, có ngày cao điểm nấu tới 6.000 suất cơm. “Với tinh thần nơi nào khó khăn cần bao nhiêu suất cơm thì chùa cũng nấu tặng”.Còn với những nơi có thể nấu cơm được chùa sẽ tặng gạo, rau củ để bà con tự nấu. Được biết tới hôm nay, chùa đã tặng 70 tấn gạo đến bà con Bình Dương, các quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ ảnh 4

Các suất cơm nấu tại bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ - Ảnh: TN

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đến thăm và động viên tình nguyện viên các tôn giáo đang hỗ trợ y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và Điều trị bệnh nhân Covid-19 số 10 (TP.Thủ Đức).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bếp ăn chùa Nam Thiên Nhất Trụ ảnh 5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các tình nguyện viên Phật giáo tại Bệnh viện Dã chiến số 10 - Ảnh: Tiến Long

Được biết, bệnh viện có 3.000 giường và hiện đang điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân Covid-19. Cả bệnh viện đang có 15 bác sĩ, hơn 70 điều dưỡng, hơn 50 nhân sự ngoài y tế. Đây cũng là bệnh viện được Sở Y tế giao khu vực riêng để điều trị bệnh nhân là Tăng Ni không may bị nhiễm SARS CoV-2.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày