Phóng sanh vào Vườn quốc gia Tràm Chim

GNO - Ngày 27-8, ĐĐ.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) và các Phật tử đã tổ chức thả 51 kg rùa bản địa, 39 kg trăn, 211 kg rắn, 347 kg cá các loại, 241 con chim, cò vào Vườn quốc gia Tràm Chim.

 
Ran dang duoc dua di phong sanh.jpg

ĐĐ.Thích Thiện Quý thu gom sinh vật hoang dã thả vào Vườn quốc gia Tràm Chim

Số rắn, rùa, cá, chim… trên được các Phật tử chùa Tâm Thành thu mua gom từ những người săn bắt và người bán tại các chợ, trị giá hơn 53,5 triệu đồng.

Việc làm trên đã góp phần xây dựng ý thức bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã và một số loại động vật bản địa đang dần bị cạn kiệt và có một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Trần Trọng Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Một là khéo biết bệnh; hai là khéo biết căn nguyên của bệnh; ba là khéo biết cách chữa trị bệnh; bốn là khéo biết trị lành bệnh để về sau bệnh không còn tái phát nữa"

Bậc Đại y vương

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Lộc Dã, trú xứ của Tiên nhân, thuộc nước Ba-la-nại.
Hòa thượng Thích Trí Minh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thành Tâm đến Ni sư Thích nữ Như Điền

Vĩnh Long: Chùa Thành Tâm có tân trụ trì

GNO - Sáng nay, 30-11, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thành Tâm (P.Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long) đến Ni sư Thích nữ Như Điền.

Thông tin hàng ngày