Phòng và trị Alzheimer: Thay đổi lối sống là quan trọng

GNO - Theo bác sĩ Dale Bredesen, Trung tâm Nghiên cứu Alzheimer Easton (UCLA), nếu chỉ dùng thuốc để điều trị Alzheimer thôi thì có thể sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Theo ông, não có sự cân bằng thường xuyên (constant balance) đối với việc ghi nhớ và quên. Nhiều yếu tố, trong đó có thói quen sống, có thể làm mất sự cân bằng này trong hoạt động của não bộ, dẫn đến mất trí nhớ.

Qua nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra 36 tác nhân tác động đến sự mất cân bằng trong hoạt động cân bằng của não như nói trên, về lâu về dài sẽ dẫn đến chứng Alzheimer. Trong đó có 3 nhân tố lớn thuộc về thói quen sống là chế độ ăn, thể dụcgiấc ngủ.

nguoi cao tuoi van dong.jpg
Thể dục được khuyến nghị luôn tốt với sức khỏe nói chung - Ảnh minh họa

Các bác sĩ đã khẳng định giải pháp điều trị Alzheimer là thay đổi thói quen sống, sử dụng thuốc hoặc bổ sung vitamin.

Theo đó, để phòng Alzheimer thì nên tránh carbohydrate (có nhiều trong mì sợi và bánh mì), các thực phẩm chế biến sẵn, gluten (có trong bột mì), bổ sung thêm vitamin B12, D3 và dầu cá. Thêm nữa, nên tập yoga, ngồi tĩnh tại 20 phút 2 lần mỗi ngày và ngủ nhiều hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày