Phú Thọ: Trường hạ Bảo Ngạn khai pháp an cư

GNO - Trường hạ chùa Bảo Ngạn (xã Sông Lô, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức lễ khai pháp vào sáng 2-7 vừa qua.

khaiphap 1.jpg


Quang cảnh lễ khai pháp tại trường hạ Bảo Ngạn

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Hạ chủ trường hạ chùa Bảo Ngạn; TT.Thích Minh Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư năm 2016; ĐĐ.Thích Minh Thuận, Ủy viên dự khuyết HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Phú Thọ, Chánh Duy na Hạ trường chùa Bảo Ngạn; chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ cùng 84 hành giả an cư của hạ trường.

Hạ trường Bảo Ngạn suốt nhiều năm qua là nơi tổ chức cho Tăng Ni trong tỉnh An cư tập trung. Năm nay, hạ trường có 84 hành giả gồm 36 vị Tỷ-khiêu Tăng, 1 vị Sa-di Tăng, 2 hình đồng Tăng, 36 vị Tỷ-khiêu-ni, 1 Thức-xoa-ma-na-ni và 8 hình đồng Ni.

Hạ trường đã họp và suy cử Ban Chức sự gồm 17 ban, duy trì một ngày 6 thời công phu chính. Bên cạnh thời khóa trong chư Kinh nhật tụng, các vị hành giả sẽ tụng các bộ kinh Đại thừa như kinh Pháp hoa, Đại bát Niết-bàn, Lương Hoàng bảo sám… Đồng thời, để đáp ứng nguyện vọng của một số hành giả, hạ trường đã tổ chức có một thời tọa thiền, một thời hành trì Mật tông...

khaiphap 2.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu tặng hoa chúc mừng tới TT.Thích Minh Nghiêm

khaiphap 3.jpg
Hành giả phát nguyện tu học, thúc liễm thân tâm trong ba tháng an cư

Nhằm duy trì quy củ nhà hạ, hạ trường đã triển khai học tập và giảng dạy đủ ba tạng giáo điển; duy trì lịch học đại trường với bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm, bộ Phật giáo tư tưởng luận; lịch học tiểu trường Luật Sa-di, Hán văn ứng dụng.

Ngoài ra, về mặt ngoại điển, Ban chức sự hạ trường cũng có kế hoạch mời Ban Tuyên giáo tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, MTTQVN tỉnh về thuyết trình chính sách, chủ trương của Đảng, nhà nước liên quan các hoạt động tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày