Phú Yên: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tây Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt đại hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Tây Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026, tại chùa Quang Long (khu phố Mỹ Lệ Tây, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa).

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Hòa thượng Thích Nguyên Từ, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, cùng chư vị trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong huyện Tây Hòa đồng tham dự.

Phú Yên: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tây Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Ban chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có bà Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh Phú Yên; ông Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện Tây Hòa, địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng và tham dự.

Phú Yên: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tây Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Ban Dân vận tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, Phật giáo huyện Tây Hòa hiện có 28 cơ sở tự viện, trong đó có chùa Hương Tích được nhà nước công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự đã hoàn thành bổ nhiệm trụ trì cho 3 cơ sở tự viện.

Đặc biệt, các thành viên của Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Hòa đều là những nhân sự trẻ, với tinh thần trách nhiệm cao nên suốt 5 năm qua mọi hoạt động an sinh xã hội đều luôn được thực hiện nghiêm túc và xuyên suốt, tạo nên nhiều thành tựu trong công tác xã hội, vượt bậc về công tác từ thiện với tổng trị giá là 2,5 tỉ đồng.

Phú Yên: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tây Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 3

Quang cảnh đại hội

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 4 cá nhân Tăng, Ni có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Phú Yên: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tây Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 4

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Đại hội lần này cũng đã lấy ý kiến biểu quyết và nhất trí thông qua danh sách Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Hòa nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 36 thành viên, do Thượng tọa Thích Nguyên Nhã tiếp tục làm Trưởng ban.

Phú Yên: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Tây Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 5

Hòa thượng Thích Đồng Tiến sách tấn tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Đồng Tiến đã ghi nhận và tán dương công đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Hòa đã tích cực hoạt động và hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự. Hòa thượng kỳ vọng, tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đưa Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày