Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 1-4, tại tổ đình Long Khánh (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Hòa, chư tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử trong toàn huyện đã tổ chức lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN huyện 31-3-2002 – 31-3-2022.
Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa ảnh 1

Đại đức Thích Quảng Phục phát biểu khai mạc

Chứng minh và tham dự hội nghị có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Thường trực Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên; chư vị Tăng Ni đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị trong tỉnh; đại diện chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên và địa phương sở tại; cùng sự tham dự của các Phật tử...

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Phục, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Hòa nhấn mạnh, buổi lễ kỷ niệm này nhằm đánh giá những mặt đã và chưa làm được trong công tác Phật sự 20 năm qua. Trên cơ sở đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được để làm nền tảng quản lý và điều hành Phật sự, khắc phục những mặt còn hạn chế nhằm góp phần xây dựng và phát triển ngôi nhà chung Phật giáo tại huyện nhà ngày càng vững mạnh”.

Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

Báo cáo tổng kết hoạt động trong 20 năm qua của Phật giáo huyện Tuy Hòa, Đại đức Thích Nguyên Đạo, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện cho biết, dưới sự điều hành của Hòa thượng tiền nhiệm cùng sự nỗ lực, quyết tâm không ngại khó trong công tác “Hoằng pháp vi gia vụ”, các thế hệ Tăng Ni tiếp nối đã đưa đạo Phật vào trong đời sống của người dân; hướng dẫn tín đồ Phật tử tu tập theo Chánh pháp, không ảnh hưởng lệch lạc, mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa ảnh 3

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên nhận hoa, bằng khen

Trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 4 nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật Phật giáo huyện Phú Hòa đã vinh dự được UBND tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên ghi nhận và tuyên dương.

Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa ảnh 4

Hòa thượng Thích Đồng Tiến ban huấn từ

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên đã thay mặt chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban huấn từ. Theo đó, Hòa thượng bày tỏ sự kỳ vọng đối với Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Hòa, với những Tăng Ni trẻ, tiếp tục kế thừa, tiếp nối tiền nhiệm, đồng lòng xây dựng và phát huy Phật pháp từ trong tư duy cho đến sự hành trì; luôn sống đúng với tinh thần “Đoàn kết - Kỷ cương” để mạng mạch Phật pháp mới được cửu trụ thế gian, lợi lạc quần sanh.

Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa ảnh 5

Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, những lẵng hoa tươi thắm, những phần quà được trao tặng từ chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các cấp lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành... chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo Phú Hòa tròn 20 năm, một chặng đường không dài nhưng cũng không quá ngắn đối với việc củng cố, xây dựng và thành tựu mọi Phật sự đầy khó khăn và thử thách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày