Phú Yên: Lễ tạ Tam bảo chùa Phú Sơn

Cắt băng khánh thành chánh điện chùa Phú Sơn - thị xã Sông Cầu
Cắt băng khánh thành chánh điện chùa Phú Sơn - thị xã Sông Cầu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-3, Sư cô Thích nữ Chúc An, trụ trì chùa Phú Sơn (khu phố Phú Vĩnh, phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu) đã trang nghiêm tổ chức khánh tạ Tam bảo.

Quang lâm chứng minh, tham dự có Hòa thượng Thích Tâm Thủy, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chứng minh BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo thị xã Sông Cầu, Tăng Ni, Phật tử các tự viện.

Chùa Phú Sơn nguyên là Niệm Phật đường do người dân địa phương xây dựng để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng. Năm 2015, Ban Trị sự tỉnh Phú Yên đã bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Chúc An về trụ trì để hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu học.

Lễ tạ Tam bảo chùa Phú Sơn

Lễ tạ Tam bảo chùa Phú Sơn

Đến năm 2017 hội đủ duyên lành và được sự chỉ dạy của Hoà thượng bổn sư, sự đồng thuận của GHPGVN thị xã Sông Cầu cùng chính quyền các cấp, chùa Phú Sơn chính thức khởi công xây dựng mới lại ngôi chánh điện, tổ đường, nhà Đông, Tây… Kinh phí xây dựng trên 4 tỉ đồng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức cắt băng khánh thành và quang lâm chánh điện niêm hương bạch Phật.

Chánh điện chùa Phú Sơn được xây dựng mới trang nghiêm

Chánh điện chùa Phú Sơn được xây dựng mới trang nghiêm

Dịp này, Sư cô trụ trì đã tri ân chư tôn đức, các mạnh thường quân đã đóng góp để xây dựng mới ngôi chùa trang nghiêm để chư Ni và Phật tử về tu học.

Sau lễ tạ ân Tam bảo, chùa đã tiến hành các khóa lễ tụng kinh cầu an, trai đàn chẩn tế, thắp nến tri ân cầu nguyện cho âm siêu dương thái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày