Phú Yên: Phật giáo tập trung toàn lực giúp đồng bào bị bão lũ

Phú Yên: Phật giáo tập trung toàn lực giúp đồng bào bị bão lũ
(GNO-Phú Yên): Theo tin từ HT. Thích Nguyên Đức - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên cho biết đã có trên 20.000 phần quà của các đoàn từ thiện Phật giáo trong cả nước do chư tôn thiền đức Tăng Ni hướng dẫn trị giá hàng chục tỷ đồng đã được chuyển đến kịp thời cứu giúp bà con trong cơn bảo lũ vừa qua.

Hòa thượng cho biết thêm, các phái đoàn đến cứu trợ nên liên hệ trước với Ban Trị sự (theo  số điện thoại bên dưới) để được sắp xếp hướng dẫn đến các vùng bị thiệt hại đang rất cần sự cứu giúp của toàn xã hội nhằm tránh hiện tượng các đoàn từ thiện tự nguyện đi tự do phân phát quà hai bên đường gây tranh giành mất trật tự trong khi đó ở các vùng bị thiệt hại cần cứu trợ thì lại không có ai đến …

ĐĐ. Thích Chúc Phát - Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên cho biết theo thống kê chưa đầy đủ của Ủy ban Phòng chống Bão lụt địa phương tính đến chiều ngày 7-11, toàn tỉnh có 72 người thiệt mạng trong cơn bão. Đau thương nhất là huyện miền núi Đồng Xuân với 30 người chết .

Toàn tỉnh có 413 căn nhà bị sập hoàn toàn, tập trung nhiều nhất ở huyện Đông Hòa 99 căn; 5.542 căn nhà bị tốc mái hư hỏng, trong đó huyện Tây Tòa bị thiệt hại 1.035 căn, 22 tàu thuyền bị chìm… Phú Yên là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 11 vừa qua. Đại đức mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng nhân ái đến với bà con vùng thiên tai bão lũ giúp người dân nơi đây vượt khó vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội... Ban Trị sự sẽ sẵn sàng đưa các đoàn từ thiện đến tự nơi trao tận tay cho bà con vùng lũ lụt.

Mọi liên hệ xin gọi về Văn phòng Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Phú Yên:  

HT. Thích Nguyên Đức - Phó thường trực BTS PG tỉnh Phú Yên, ĐT: 0904.455190
TT . Thích Thông Hòa - Thủ quỷ BTS, trú trì Tổ đình Bảo Tịnh, ĐT: 0979.769995
ĐĐ. Thích Chúc Phát - Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh Phú Yên : ĐT: 0987.505667
ĐĐ. Thích Nguyên Tân - Chánh Thư ký BTSPG tỉnh Phú Yên, ĐT: 0914191102

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày