Phục dựng giếng Tiên ở chùa Báo Ân (TP.Thanh Hóa)

Phối cảnh tổng thể giếng Tiên ở chùa Báo Ân
Phối cảnh tổng thể giếng Tiên ở chùa Báo Ân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giếng Tiên hàng trăm năm tuổi trong khuôn viên chùa Báo Ân (xã Thiệu Vân, TP.Thanh Hóa) vừa được chư Tăng, Phật tử chung tay phục dựng, cải tạo và nâng cấp.

Giếng Tiên chùa Báo Ân được phục dựng với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Đến thời điểm hiện nay, đã cơ bản hoàn thành việc kè đá xung quanh thành giếng.

Giếng tiên là một giếng nước tự nhiên thuộc chùa Báo Ân có niên đại hàng trăm năm tuổi; nước giếng trong vắt, màu xanh ngọc bích, ngọt lành, đông ấm hè mát. Theo sư trụ trì chùa Báo Ân, việc phục dựng giếng Tiên tạo cảnh quan hài hòa trong tổng thể kiến trúc của ngôi chùa.

Giếng Tiên đang dần được hoàn thiện, dự kiến khánh tháng vào cuối tháng 4-2022

Giếng Tiên đang dần được hoàn thiện, dự kiến khánh tháng vào cuối tháng 4-2022

Chùa Báo Ân là công trình được triều đình nhà Lý xây dựng. Năm 2001, chùa được trùng tu và xây dựng lại. Đến năm 2005, chùa được cấp bằng công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Năm 2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đồng ý cho chùa Báo Ân được mở rộng khuôn viên chùa và đồng ý chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo và phục dựng chùa.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

GNO - "Báo Giác Ngộ đã giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ - nhận thức đúng, thấy đúng, chuyển tải đúng xuyên suốt 50 năm qua.", Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư nhận định trong chia sẻ với chương trình Podcast kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Thông tin hàng ngày