Phục dựng giếng Tiên ở chùa Báo Ân (TP.Thanh Hóa)

Phối cảnh tổng thể giếng Tiên ở chùa Báo Ân
Phối cảnh tổng thể giếng Tiên ở chùa Báo Ân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giếng Tiên hàng trăm năm tuổi trong khuôn viên chùa Báo Ân (xã Thiệu Vân, TP.Thanh Hóa) vừa được chư Tăng, Phật tử chung tay phục dựng, cải tạo và nâng cấp.

Giếng Tiên chùa Báo Ân được phục dựng với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Đến thời điểm hiện nay, đã cơ bản hoàn thành việc kè đá xung quanh thành giếng.

Giếng tiên là một giếng nước tự nhiên thuộc chùa Báo Ân có niên đại hàng trăm năm tuổi; nước giếng trong vắt, màu xanh ngọc bích, ngọt lành, đông ấm hè mát. Theo sư trụ trì chùa Báo Ân, việc phục dựng giếng Tiên tạo cảnh quan hài hòa trong tổng thể kiến trúc của ngôi chùa.

Giếng Tiên đang dần được hoàn thiện, dự kiến khánh tháng vào cuối tháng 4-2022

Giếng Tiên đang dần được hoàn thiện, dự kiến khánh tháng vào cuối tháng 4-2022

Chùa Báo Ân là công trình được triều đình nhà Lý xây dựng. Năm 2001, chùa được trùng tu và xây dựng lại. Đến năm 2005, chùa được cấp bằng công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Năm 2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đồng ý cho chùa Báo Ân được mở rộng khuôn viên chùa và đồng ý chủ trương lập dự án tu bổ, tôn tạo và phục dựng chùa.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày