Hải Dương: Lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Âm tại chùa Đại Đồng

Tôn tượng Bồ-tát Quán Âm tại chùa Đại Đồng
Tôn tượng Bồ-tát Quán Âm tại chùa Đại Đồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-3, tại chùa Đại Đồng (xã Tân Quang, huyện Ninh Giang) đã trang nghiêm diễn ra lễ an vị tôn tượng Đức Bồ-tát Quán Âm.

Chư tôn đức cùng Phật tử đã khai đàn pháp hội cầu an, đồng thời cầu nguyện cho bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm làm lễ an vị

Chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm làm lễ an vị

Được biết, chùa Đại Đồng còn gọi là chùa Mũa Đồng được xây dựng năm 1687, niên hiệu Chính Hòa thứ 8, thời Lê Trung Hưng. Chùa từng là hạ trường của Ni giới dòng Lâm tế Gia Xuyên (chốn Tổ Dừa, Tứ Kỳ) và hiện nay do Thượng tọa Thích Huệ Bình làm trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các thành viên trong gia đình anh Lê Cao Trực nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm, để "giữ lửa" cho mái ấm gia đình

Khi tổ tiên trở thành điểm tựa đạo đức của doanh nhân

GNO - Giữa thời buổi mà sự thành công của nhiều doanh nghiệp được đo bằng tốc độ mở rộng và những con số tăng trưởng, có một người vẫn chọn cách đi chậm, đi chắc và đi bằng tấm lòng. Đó là anh Lê Cao Trực, Chủ tịch Công ty Tương Việt Hoa Sen.
Chùa Đồng thuộc quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Ảnh: Giang Huy

Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Yên Tử trong ba năm

GNO - Quyết định miễn phí tham quan quần thể di tích và danh thắng Yên Tử nhằm tri ân cộng đồng sau khi nơi này được công nhận Di sản văn hóa thế giới, được HĐND tỉnh Quảng Ninh xem xét thông qua ngày 5-2, áp dụng đến hết ngày 31-12-2028.
Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.

Thông tin hàng ngày