Phương Nam Books in thơ của Thiền sư Nhất Hạnh

GNO - Công ty Văn hóa Phương Nam vừa ra mắt bạn đọc bốn tập thơ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - có nhan đề chung Thơ từng ôm và mặt trời từng hạt.

Theo đó, bộ sách gồm bốn tập đơn: Thơ từng ôm và mặt trời từng hạt, Tiếng đập cánh loài chim lớn, Truyền đăng tục diệm, Thơ học trò - được nhận định là có sự kết hợp hài hòa giữa trí tuệ uyên bác và  tấm lòng từ bi dành cho cuộc đời, cho vạn vật.

Song song tập sách, Công ty Phương Nam còn phát hành kèm một CD thu âm giọng của Thiền sư Nhất Hạnh đọc 32 bài thơ của chính Hòa thượng.

anh sach.JPG


Bộ sách thơ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh: An Lạc

Nhà phê bình văn học Margan Gibson nói về thơ của Thiền sư Nhất Hạnh: "Thơ của thầy thâm sâu, uyên áo, nói được những gì mà ngôn ngữ khó diễn tả hết được... Thơ của thầy còn thể hiện thật sâu sắc tuệ giác tương tức và tinh thần bất nhị trong đạo Bụt, Phật pháp chính là thế gian pháp, không thể tách rời".

Qua đó, Margan Gibson nhận định - Bộ thơ Thơ từng ôm và mặt trời từng hạt chắc chắn sẽ làm rung động những người yêu thơ hay không yêu thơ, trên phương diện tâm linh cũng như nghệ thuật.

Được biết, tập thơ nói trên ra mắt nhân dịp khánh tuế lần thứ 89 của Thiền sư Thích Nhất Hạnh (11-10-2015).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày