Q.Phú Nhuận: Hơn 28 tỉ đồng cho công tác từ thiện xã hội

GNO - Đó là điểm nhấn trong nội dung báo cáo hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận tại hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 diễn ra chiều nay, 24-12 tại tổ đình Quán Thế Âm (TP.HCM).

H (4).jpg
Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP và Q.Phú Nhuận; HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Thanh Hùng - đồng UVTT HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; TT.Thích Thiện Quý, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS GHPGVN quận; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận; đại diện chính quyền tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Minh Nhựt, TT.Thích Trí Thanh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo quận trình bày báo cáo, cho biết: Phật giáo quận đạt được nhiều thành tựu trên mọi công tác Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện với hơn 28 tỷ đồng.

Bên cạnh những thành tựu còn nhiều mặt hạn chế như các hoạt động Phật sự chưa có sự đồng bộ và nhất trí cao của các tự viện trên địa bàn quận, những báo cáo về hoạt động Phật sự của các tự viện gởi về BTS còn chậm, gây khó khăn cho Ban Thư ký trong việc tổng hợp. Một vài vấn đề tại các tự viện vẫn chưa giải quyết triệt để do nguyên nhân khách quan…

H (8).jpg

TT.Thích Thiện Quý tặng hoa chúc mừng, TT.Thích Minh Nhựt đón nhận

H (9).jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP.HCM

Phương hướng năm 2020: sẽ tiếp tục thực hiện các nghị quyết của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các tự viện còn khiếm khuyết; thực hiện tốt các công tác xã hội, an ninh quốc phòng, tham gia các hoạt động tốt đạo đẹp đời tại địa phương…

Dịp này, BTS GHPGVN mong muốn BTS GHPGVN TP và các cấp chính quyền quan tâm giải quyết việc chùa Phú Thạnh thành văn phòng của BTS Phật giáo quận.

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ tán thán những thành tựu Phật sự mà BTS quận đã làm được; Hòa thượng mong muốn, BTS tạo điều kiện tốt cho các đạo tràng Phật tử sinh hoạt, nhưng cũng cần theo dõi sát sao để tránh những tình trạng lệch lạc đường hướng tu tập và các chủ trương của Giáo hội và pháp luật của Nhà nước...

H (10).jpg

H (11).jpg
Tặng bằng tuyên dương công đức của Phật giáo TP

H (3).jpg
Hội nghị khép lại sau phần hồi hướng

Tại lễ tổng kết, Ban Trị sự GHPGVN TP đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức đến các tập thể và cá nhân của Phật giáo quận.

Buổi lễ khép lại sau cảm tạ của TT.Thích Giác Trí, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo quận.

Quảng Hậu
- Ảnh: Minh Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày