Q.4: Họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 9-5, hòa cùng không khí hân hoan của những ngày Phật đản và cùng hướng về Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Tam Chúc, Hà Nam, BTS GHPGVN Q.4 (TP.HCM) phối hợp cùng UBMTTQVN quận tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo.

hopmat06.JPG


HT.Thích Hạnh Ngộ đón nhận lẵng hoa chúc mừng của chính quyền Q.4

Buổi họp mặt diễn ra tại chùa Phật Bửu (Q.4, TP.HCM), dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Nghĩa và HT.Thích Nhựt Hiển, đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.4; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS Phật giáo quận; cùng các chư tôn đức trong BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của các vị đại diện giáo xứ, thánh thất Cao Đài, Ban Đoàn kết Công giáo, đại diện cộng đồng Hồi giáo, chi hội Tịnh độ Cư sĩ tại Q.4.

Về phía chính quyền có ông ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo thuộc UBMTTQVN TP.HCM; ông Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Q.4; ông Phạm Minh Tuấn, Trưởng ban Dân Vận, Phó Chủ tịch HĐND Q.4; bà Đỗ Thị Trúc Mai, Chủ tịch UBND Q.4; bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBMTTQVN Q.4; cùng đại diện các phòng, ban trên địa bàn quận.

Tại buổi họp mặt, chức sắc các tôn giáo và đại diện lãnh đạo chính quyền sở tại đã cùng dâng hoa cúng dường Phật và ôn lại ý nghĩa ngày Đức Phật đản sanh, Giác ngộ và nhập diệt.

Đặc biệt hơn, năm nay, Việt Nam vinh dự là nước được đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2019. Sự kiện này dự kiến thu hút sự tham dự của 1.650 đại biểu quốc tế thuộc hơn 570 đoàn đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với 12 kỳ tổ chức tại Thái Lan, 1 lần tại Sri Lanka, Đại lễ Vesak LHQ lần thứ ba tổ chức tại nước ta sắp tới, được đánh giá là có số lượng các nguyên thủ quốc gia tham dự nhiều nhất.

Nhân dịp lễ trọng đại như vậy, đại diện các chức sắc tôn giáo bạn cũng như chính quyền địa phương cũng đã gửi nhiều lời chúc tốt đẹp, cùng những lẵng hoa tươi thắm đến BTS Phật giáo Q.4 nói riêng và GHPGVN nói chung.

hopmat01.JPG


Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, HT.Thích Hạnh Ngộ đã gửi lời tri ân sâu sắc đến sự góp mặt của lãnh đạo các tôn giáo bạn cũng như những lời chúc cho ngày Đại lễ Vesak LHQ 2019, một ngày lễ hết sức quan trọng của Phật giáo, được thành công viên mãn.

Đồng thời, Hòa thượng nhấn mạnh, dù đa tôn giáo, đa sắc tộc, con người luôn hướng đến nhu cầu hòa bình, hạnh phúc và hỷ lạc. Bởi vậy, mỗi tôn giáo, mỗi sắc tộc, bằng giáo lý của tôn giáo mình, cần cùng nhau tương trợ và dấn thân hơn để phát triển con người, phát triển xã hội một cách thiết thực nhất.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày