Q.9 tổ chức Phật đản chiều rằm tháng Tư

GNO - Buổi lễ diễn ra tại chùa Thiên Minh - Văn phòng Ban Trị sự (BTS) Phật giáo quận 9 chiều nay, 19-5, có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP; chư tôn đức chứng minh Phật giáo quận; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN quận, đại diện BTS Q.2, Thủ Đức và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.

1 a vg02.jpeg


Lễ đài Phật đản Q.9 tại chùa Thiên Minh

Lãnh đạo chính quyền thành phố có ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo; lãnh đạo chính quyền quận có ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo ban ngành đoàn thể quận; lãnh đạo các tôn giáo bạn và 13 phường cùng đông đảo Phật tử tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sinh, HT.Thích Thiện Đức đã tuyên đọc thông điệp của ông António Guterres, Tổng Thư ký LHQ, khẳng định những giá trị thiêng liêng mà Đức Phật đã mang lại cho nhân loại.

Bức thông điệp nhấn mạnh: “Chúng ta dù là Phật tử hay không phải Phật tử cũng có thể cùng suy nghiệm lời dạy của Ngài (…), tinh thần bất bạo động và phụng sự tha nhân sẽ trở nên thích ứng với xã hội hiện tại”.

1 a vg07.jpeg
1 a vg08.jpeg


HT.Thích Huệ Cảnh nhận hoa chúc mừng từ HT.Thích Thiện Đức và ông Cao Văn Minh

HT.Thích Thiện Pháp đã chuyển tải bức thông điệp của vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội - Đức Pháp chủ HĐCM. Trong thông điệp, vị Trưởng lão ngoài 100 tuổi vẫn có những chỉ đạo mang tính định hướng để thảo luận và nhìn nhận lại tự thân: “Trong đó có cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hòa bình bền vững”.

Trong diễn văn chào mừng của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, được HT.Thích Huệ Cảnh tuyên đọc đã khẳng định những giá trị mà đạo Phật mang đến cho nhân loại trên toàn cầu. Hòa thượng cũng đã nêu ra những việc cần làm và 5 nhóm chủ đề được quan tâm thảo luận tại Đại lễ Vesak tổ chức tại Việt Nam.

1 a vg04.jpeg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận đã gởi lời chúc mừng sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức.

Trong phát biểu ông cũng đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển của kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng tại địa phương. Đồng thời, ông cũng gởi lời chúc mừng Phật đản an lành và nhiều phước báu đến Tăng Ni và Phật giáo đồ quận nhà.

1 a vg06.jpeg
Nghi thức dâng hoa cúng dường

1 a vg10.jpeg
Thời khóa tụng kinh Khánh đản

1 a vg11.jpeg
Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Sau khóa lễ Khánh đản theo truyền thống Phật giáo Nam tông và Bắc tông, chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền đã thả bong bóng cầu nguyện hòa bình. Dịp này, BTS cũng đón nhận những lẵng hoa chúc mừng từ BTS Phật giáo TP, Ban Tôn giáo TP và chính quyền địa phương sở tại.

Quảng Hậu
- Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày