Q.Thủ Đức: Lễ mãn khóa an cư tại trường hạ Từ Quang

GNO - BTS GHPGVN Q.Thủ Đức vừa tổ chức lễ mãn khóa An cư kiết hạ PL.2561 vào chiều nay, 31-8, tại chùa Từ Quang (P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM).

1tq.jpg
Lễ mãn khóa an cư tại chùa Từ Quang

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, chư tôn đức Ban Chức sự trường hạ và hành giả an cư trong quận.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy TP; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP; ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Thủ Đức, cùng đại diện các cấp ban ngành sở tại.

3tq.jpg

6tq.jpg
Nhiều lẵng hoa chúc mừng được trao tại buổi lễ

Khai mạc buổi mãn khóa, HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức cho biết, chư hành giả sau 3 tháng an cư đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đó là nhờ vào sự trợ duyên của chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường, sự hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm từ chư tôn đức giáo thọ sư về sự hành trì nên khi trở về lại chùa, chư tôn đức sẽ có chất liệu an lành hướng dẫn đến Phật tử.

Báo cáo tổng kết ba tháng an cư, ĐĐ.Thích Minh Nghi, Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.Thủ Đức cho biết, trong mùa an cư năm nay, Phật giáo Q.Thủ Đức có 5 trường hạ tập trung là Từ Quang với 150 hành giả, Pháp Trí với 35 hành giả, Bửu Quang với 110 hành giả, Ưu Đàm với 97 hành giả và Sùng Đức có 78 hành giả. Ngoài ra còn có 7 điểm an cư tại chỗ.

Về tu học, trong 3 tháng an cư các hành giả đều khép mình trong giới luật, từ nội quy cho tới thời khóa tu tập, học pháp, chấp tác đều được tuân thủ một cách nghiêm túc và hành trì tinh tấn. Đặc biệt, các trường hạ đều cung thỉnh chư tôn đức giảng sư T.Ư cũng như TP về giảng kinh, luật và luận.

13tq.jpg
Đại biểu tham dự lễ

Trong buổi mãn khóa, đại diện hành giả cũng đã dâng lời cảm niệm tri ân đến chư tôn đức Ban chức sự, quý Phật tử và các cấp chính quyền trợ duyên để ba tháng hạ thành tựu. Đại diện Phật tử hộ trì hạ trường cũng đã dâng chúc từ thể hiện niềm hạnh phúc khi được cúng dường chư tôn đức trong ba tháng an cư.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Trần Hữu Phước khánh tế đến chư tôn đức Tăng Ni sau ba tháng an cư theo giới luật Phật chế. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn, tán thán về việc Phật giáo quận vận động ủng hộ bà con bị mưa lũ tại Sơn La và Yên Bái với số tiền trên 80 triệu đồng khi đang trong mùa an cư.

11tq.jpg
Quà khánh tuế của hành giả an cư gửi đến tri ân TT.Thích Thiện Ý, Hóa chủ trường hạ chùa Từ Quang

15tq.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

HT.Thích Thiện Tánh thay mặt chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM ban đạo từ cho buổi lễ. Hòa thượng nhắc nhở chư hành giả sau khi mãn hạ về lại trú xứ chia sẻ những gì mình học và hành được trong ba tháng hạ đến chư huynh đệ và Phật tử để cùng nhau tinh tấn tu học - đó là cách báo đáp ân đức của Ban Chức sự và chư tôn đức giảng sư. 

Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến chính quyền, Phật tử đã trợ duyên để chư hành giả Q.Thủ Đức thành tựu an cư trong ba tháng hạ.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày