Quận 5: Phật tử viếng chùa ngày đầu năm

Phật tử rửa tay sát khuẩn trước khi vào lễ Phật
Phật tử rửa tay sát khuẩn trước khi vào lễ Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Năm cũ qua đi với nhiều biến động. Vào ngày đầu tiên của năm mới, các tín đồ Phật tử đã đến chùa lễ Phật để cầu bình an.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và sự hướng dẫn của Bộ Y tế, tại chùa Thiên Tôn (đường An Bình, quận 5), các Phật tử tại địa phương cũng như khách từ nơi khác đến viếng chùa, đều ý thức được việc tự bảo vệ bản thân trong mùa đại dịch.

Trước khi vào lễ Phật, mọi người đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, chấp hành đúng quy định giãn cách 2 mét.

Hòa thượng Thích Chơn Không - trụ trì chùa Thiên Tôn cho biết: “Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà chùa đã sắp xếp cho các Phật tử vào lễ Phật mỗi đợt 20 người. Bà con Phật tử tại địa phương được động viên viếng chùa từ đêm Giao thừa đến sáng mùng 1. Còn chiều mùng 1 chủ yếu dành cho khách thập phương”.

Quận 5: Phật tử viếng chùa ngày đầu năm ảnh 1

Phật tử chúc Tết Hòa thượng Thích Chơn Không - trụ trì chùa Thiên Tôn

Chùa Phổ Minh, Thiện Mỹ (đường Cao Đạt, quận 5), cũng hạn chế tổ chức các khóa lễ. Chùa vẫn mở cửa bình thường để Phật tử vào lễ Phật. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, mọi người không đến chùa đông như hàng năm. Các Phật tử đến chùa đều tuân thủ quy tắc “5K”.

Tại chùa Vạn Phật (đường Nghĩa Thục, quận 5), để hỗ trợ cho bà con Phật tử, nhà chùa cho xếp hàng ghế cách nhau 2 mét để tránh chen lấn, tụ tập đông đúc.

Quận 5: Phật tử viếng chùa ngày đầu năm ảnh 2

Phật tử giữ khoảng cách an toàn khi lễ Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày