Quận 5: Phật tử viếng chùa ngày đầu năm

Phật tử rửa tay sát khuẩn trước khi vào lễ Phật
Phật tử rửa tay sát khuẩn trước khi vào lễ Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Năm cũ qua đi với nhiều biến động. Vào ngày đầu tiên của năm mới, các tín đồ Phật tử đã đến chùa lễ Phật để cầu bình an.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và sự hướng dẫn của Bộ Y tế, tại chùa Thiên Tôn (đường An Bình, quận 5), các Phật tử tại địa phương cũng như khách từ nơi khác đến viếng chùa, đều ý thức được việc tự bảo vệ bản thân trong mùa đại dịch.

Trước khi vào lễ Phật, mọi người đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, chấp hành đúng quy định giãn cách 2 mét.

Hòa thượng Thích Chơn Không - trụ trì chùa Thiên Tôn cho biết: “Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà chùa đã sắp xếp cho các Phật tử vào lễ Phật mỗi đợt 20 người. Bà con Phật tử tại địa phương được động viên viếng chùa từ đêm Giao thừa đến sáng mùng 1. Còn chiều mùng 1 chủ yếu dành cho khách thập phương”.

Phật tử chúc Tết Hòa thượng Thích Chơn Không - trụ trì chùa Thiên Tôn

Phật tử chúc Tết Hòa thượng Thích Chơn Không - trụ trì chùa Thiên Tôn

Chùa Phổ Minh, Thiện Mỹ (đường Cao Đạt, quận 5), cũng hạn chế tổ chức các khóa lễ. Chùa vẫn mở cửa bình thường để Phật tử vào lễ Phật. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, mọi người không đến chùa đông như hàng năm. Các Phật tử đến chùa đều tuân thủ quy tắc “5K”.

Tại chùa Vạn Phật (đường Nghĩa Thục, quận 5), để hỗ trợ cho bà con Phật tử, nhà chùa cho xếp hàng ghế cách nhau 2 mét để tránh chen lấn, tụ tập đông đúc.

Phật tử giữ khoảng cách an toàn khi lễ Phật

Phật tử giữ khoảng cách an toàn khi lễ Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
Báo Giác Ngộ số 1343: Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

Báo Giác Ngộ số 1343: Vấn đề quản lý Tăng Ni đã hoàn tục và hệ lụy lâu dài

GNO - Kỷ nguyên số làm thay đổi mọi suy nghĩ truyền thống, tác động sâu sắc toàn cầu. Trong đó, những thông tin tiêu cực về Tăng Ni - tiêu biểu đạo đức Phật giáo, chắc chắn để lại hệ lụy lâu dài, rộng lớn, ảnh hưởng đến sự tiếp cận, nhận thức, thái độ của số đông, đặc biệt là giới trẻ - thế hệ tương lai về Phật giáo.
Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội - Ảnh/Bảo Toàn/BGN

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I phải chú trọng nội dung và đảm bảo tinh gọn, hiệu quả

GNO - Đó là nhấn mạnh của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại buổi họp lần đầu tiên của Ban Trị sự TP.HCM nhằm triển khai công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 vào sáng nay, 11-3, tại Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng).

Thông tin hàng ngày