Quan Âm tu viện hướng dẫn thiết trí lễ đài Phật đản

 GNO - Hướng về ngày Đức Phật đản sanh, Quan Âm tu viện (đường Cù Lao, quận Phú Nh uận, TP.HCM) sẽ có buổi hướng dẫn cho Phật tử thiết trí bàn thờ Phật, lễ đài Phật đản và vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia cho Phật tử.

le dai.jpg

Một lễ đài Phật đản do Phật tử tự thiết trí

Theo đó, sau buổi lễ khai mạc tuần lễ khai kinh Phật đản của chư tôn đức Ban Đại diện PG quận Phú Nh uận tại Quan Âm tu viện vào lúc 18 giờ ngày 8-4 ÂL. Sau đó vào lúc 18 giờ 30, Sư cô TN.Huệ Đức, trụ trì Quan Âm tu viện sẽ chính thức hướng dẫn các Phật tử cách thức thiết trí bàn thờ Phật, lễ đài Phật đản và vườn Lâm-tỳ-ni tại gia cũng như cách thức cúng Phật sao thật trang nghiêm và đúng với các nghi thức của Phật giáo.

Các Phật tử sẽ được đăng ký tham gia dự thi lễ đài Phật đản và vườn Lâm-tỳ-ni tại gia, theo đó chùa sẽ tổ chức một Ban Giám khảo để đến tận nhà Phật tử chấm điểm và sẽ tổ chức trao giải thưởng sau đó.

Theo Sư cô Huệ Đức, nhu cầu thiết trí bàn thờ Phật, lễ đài Phật đản và vườn Lâm-tỳ-ni tại gia đình ngày càng nhiều nhưng chưa có nơi nào hướng dẫn Phật tử thực hiện. Trước nhu cầu đó, Quan Âm tu viện đã tặng tượng Phật, cờ cho Phật tử và sẽ hướng dẫn Phật tử thiết trí bàn thờ Phật, lễ đài Phật đản và vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia phù hợp với nghi thức của Phật giáo trong không gian của gia đình. Đây cũng là dịp để Phật tử thể hiện lòng kính ngưỡng đối với Đức Thế Tôn trong mùa Khánh đản của Ngài.

Được biết, vào lúc 8 giờ ngày 16-4 ÂL, tại Quan Âm tu viện cũng sẽ diễn ra khóa tu cho các cháu thiếu nhi có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi, theo đó các cháu sẽ được hướng dẫn tô màu hình tượng Đức Phật, tập hát, xem phim về hình tượng Đức Phật lịch sử… Ngoài ra, tại Quan Âm tu viện, phụ huynh của các cháu cũng sẽ được giao lưu, trao đổi với nhà tâm lý học nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về lứa tuổi này, đồng thời phụ huynh cũng có thể trao đổi với chuyên gia về những vấn đề thường gặp trong nuôi dạy con.

Trước đó, Quan Âm tu viện cũng đã tổ chức khóa tu cho thanh thiếu niên từ 13 đến 25 tuổi, trong khóa tu các em được tham dự thi vẽ tranh Đức Phật, thi làm lồng đèn Phật đản…

Phật tử có nhu cầu xin liên hệ: Quan Âm tu viện, đường Cù Lao, quận Phú Nhuận, TP.HCM, ĐT: 0835176181 – 0913697622 (SC.Huệ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày