Quan Âm tu viện tặng tôn đến 8 tịnh xá, tịnh thất

GNO - Chia sẻ kịp thời khó khăn của đồng bào bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 đi qua tại tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 8-11 đến 10-11, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) do SC.Thích nữ Huệ Đức, trụ trì chùa đã hướng dẫn Phật tử đến tận nơi chia sẻ khó khăn với các tịnh xá, tịnh thất, đồng bào huyện Ninh Hòa.

HDUC (10).jpg
SC.TN Huệ Đức chia sẻ với đại diện một tịnh xá bị tốc mái, hư hỏng nặng - Ảnh: H.Đ

Theo đó, SC.Thích nữ Huệ Đức đã cùng Phật tử đến tận các điểm bán tôn màu dập sóng đặt mua trực tiếp và vận chuyển tôn và cúng dường tiền mặt hỗ trợ xây dựng đến 8 tịnh xá, tịnh thất; 30 hộ bị tốc mái, sập hoàn toàn tại vùng tâm bão đi qua thuộc huyện Ninh Hòa với tổng số tôn là 1.400m2.

 Tổng trị giá chuyến cứu trợ với hơn 326 triệu đồng.

HDUC (15).jpg

Tặng tôn dập sóng đến các gia đình có nhà bị tốc mái, sập trong bão số 12 - Ảnh: H.Đ

HDUC (12).jpg

Quan Âm tu viện đã kịp thời chia sẻ với 30 hộ bị tốc mái, sập nhà ở Ninh Hòa - Ảnh: H.Đ

Theo khảo sát của BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, hiện có khoảng 47 ngôi chùa bị tốc mái, cây cối gãy đổ, ở TP.Nha Trang, huyện Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và đặc biệt huyện Vạn Ninh có tịnh xá Ngọc Kim bị sụp đổ hoàn toàn.

Theo ĐĐ.Thích Thiện Phước, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, trong những ngày qua nhiều phái đoàn Phật giáo trong, ngoài tỉnh cũng đã đến Khánh Hòa cứu trợ, giúp đỡ bà con những huyện bị ảnh hưởng nặng. Ban TTXH Phật giáo tỉnh cũng đã có những kế hoạch cứu trợ và sớm thực hiện trong ít ngày nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày