Quảng Nam: Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn nhiệm kỳ 2021-2026 họp phiên đầu tiên

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-12, tại chùa Hương Sơn (xã Quế Phú), Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn đã có phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh phiên họp

Quang cảnh phiên họp

Cuộc họp dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Đồng An, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn cùng chư tôn đức, Phật tử thành viên Ban Trị sự.

Sau phần phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Đồng An, đại diện Ban Thư ký đã báo cáo tổng kết công tác tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sư huyện nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua; trình bày phương hướng hoạt động Phật sự trọng điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Qua ý kiến phát biểu, thảo luận, chư tôn đức đã thống nhất cử Đại đức Thích Bảo Tuyền làm Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn và bổ sung thêm 4 nhân sự tham gia vào Ban Trị sự nhiệm kỳ mới 2021-2026.

Đại đức Thích Đồng An trao khuôn dấu đến Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn
Đại đức Thích Đồng An trao khuôn dấu đến Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Quế Sơn

Đại diện các ban trực thuộc Ban Trị sự cũng báo cáo kiện toàn nhân sự và đưa ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới; rà soát việc ban hành quyết định chuẩn y nhân sự Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo các chùa trên địa bàn huyện.

Dịp này, Đại đức Thích Đồng An cũng đã trao khuôn dấu Ban Trị sự Phật giáo huyện đến Đại đức Thích Thông Độ, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện để hoàn thành công tác hành chánh của Văn phòng Ban Trị sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày