Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 5-12, tại chùa Tiên Kỳ (thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước đã họp phiên đầu tiên của nhiệm kỳ mới 2021-2026 để triển khai các hoạt động Phật sự.

Phiên họp có sự tham dự của các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước do Đại đức Thích Nhật Thanh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước chủ trì.

Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 1

Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, Ban Thư ký đã báo cáo kết quả công tác tổ chức Hội nghị đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VIII (2021-2026) vừa qua; đưa ra chương trình hoạt động Phật sự cuối năm 2021 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.

Qua ý kiến phát biểu, thảo luận, chư tôn đức thống nhất cử Sư cô Thích nữ Thuần An, phụ trách Phó Văn phòng Ban Trị sự huyện; Phật tử Ngô Thị Lý phụ trách Từ thiện - Xã hội; Phật tử Đỗ Thị Hòa Mỹ phụ trách Thông tin - Truyền thông và kiện toàn nhân sự các ban trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo huyện trước ngày 28-12.

Tại phiên họp, Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước thống nhất cử đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI (2022-2027); Đề xuất bổ nhiệm trụ trì chùa Tiên Kỳ và chùa Phước Hiệp; Lập thủ tục xin thành lập điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các xã có nhu cầu; Tổ chức khóa tu mùa hè, khóa tu tập trung dành cho cư sĩ Phật tử toàn huyện…

Ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Phước tổ chức phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026 ảnh 2

Đại đức Thích Nhật Thanh phát biểu đúc kết phiên họp

Phát biểu đúc kết, Đại đức Thích Nhật Thanh bày tỏ mong muốn các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo huyện tiếp tục đoàn kết, hòa hợp, phấn đấu đưa các hoạt động Phật sự chung của Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển sâu rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày