Quảng Nam: Bổ nhiệm ĐĐ. Thích Giác Chính trụ trì chùa Phú Thạnh, huyện Quế Sơn

(GNO-Quảng Nam): Sáng 12-9, Ban Đại diện Phật giáo huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Giác Chính trụ trì chùa Phú Thạnh thuộc xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Về chứng minh có HT.Thích Thiện Duyên, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Quảng Nam cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa trong Ban Trị sự Tỉnh hội Quảng Nam, Ban Đại diện các huyện, thành phố trong tỉnh và TP. Đà Nẵng. HT.Thích Minh Cảnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học, Trưởng ban Phiên dịch Hán Nôm cũng đã về chứng minh tham dự và HT.Thích Như Tín, Quyền Trưởng ban Điều hành môn phái Lâm Tế Chúc Thánh không về được cũng đã gởi lẵng hoa chúc mừng.

bonhiemtrtri_01.JPG
bonhiemtrtri_02.JPG
bonhiemtrtri_05.JPG
bonhiemtrtri_06.JPG
bonhiemtrtri_07.JPG

Về phía chính quyền, mặt trận có ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND, ông Đoàn Xuân Tám, Phó Chủ tịch MTTQVN huyện Quế Sơn đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Quế Sơn tặng quà và phát biểu chúc mừng. Phật tử Chùa Phú Thạnh đã cúng dường trai Tăng cho trên 150 vị.

bonhiemtrtri_09.JPG
bonhiemtrtri_13.JPG
bonhiemtrtri_17.JPG

Cũng trong dịp nầy, chùa Phú Thạnh cũng đã tổ chức lễ cung nghinh Xá lợi Phật về tôn trí tại chùa, buổi lễ cung nghinh được tổ chức trọng thể từ chùa An Lạc, TP. Hội An về chùa Phú Thạnh với đông đảo Tăng Ni và Phật tử tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày