Quảng Nam: BTS PG TX.Điện Bàn tổ chức đại hội

GNO - Sáng 17-11-2016, Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ VIII (2016-2021) đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Châu Phong (Phong Ngủ, Điện Thắng Nam, Điện Bàn, Quảng Nam).

1.JPG


Ban chứng minh và chủ tọa đoàn đại hội

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua BTS đã hoàn tất việc xin thành lập mới 6 ngôi chùa như: chùa Quán Thế Âm (phường Điện Nam Trung), chùa Vạn Phúc (phường Điện Nam Bắc), chùa Quang Minh, chùa La Thọ (xã Điện Hòa), chùa Phước Trung (xã Điện Trung) và chùa Hồng Đức (xã Điện Hồng).

Hiện nay, toàn thị xã có 40 cơ sở chùa, trong đó có 26 chùa đã bổ nhiệm trụ trì, 8 chùa đang trong quá trình thuyên chuyển Tăng Ni về hướng dẫn Phật tử tu học và có 6 chùa chưa có Tăng Ni. Tổng số Tăng Ni, Điệu chúng là 98 vị (trong đó 19 vị Tỷ-kheo, 40 vị Tỷ-kheo-ni, 8 vị Thức-xoa-ma-na, 2 vị Sa-di, 12 vị Sa-di-ni và 17 Điệu).

BTS triển khai các chương trình tu học dành cho đạo hữu Phật tử tại các cơ sở như: tổ chức 18 đạo tràng tu học bát quan trai hằng tháng theo cụm, mỗi đạo tràng có từ 40 đến 300 người tham gia tu học...

Nhiệm kỳ qua, BTS kết hợp với các chùa trong thị xã thực hiện công tác từ thiện như phát cơm, cháo tại các bệnh viện; ủng hộ người già neo đơn, gia đình bất hạnh; hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết… với tổng kinh phí thực hiện gần 3,5 tỷ đồng; công tác xây dựng trùng tu kiến tạo các cơ sở có tổng kinh phí cũng hơn 40 tỷ đồng.

11.JPG
12.JPG


Tập thể và các cá nhân BTS đón nhận bằng tuyên dương, bằng khen của BTS PG tỉnh và địa phương

BTS GHPGVN tỉnh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 5 tập thể; UBND huyện tặng bằng khen thưởng cho 1 tập thể. Ngoài ra, các cá nhân và tập thể cũng nhận bằng tuyên dương công đức của Giáo hội thị xã nhà.

Tại đại hội, sau khi tất cả đại biểu đã tán đồng suy cử, tân BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn ra mắt toàn thể đại hội - gồm 25 thành viên đảm trách các nhiệm vụ do ĐĐ.Thích Giải Quảng được tái đảm nhiệm chức vụ trưởng ban; ĐĐ.Thích Huệ Phát, ĐĐ.Thích Chúc Minh, SC.Thích nữ Hạnh Lý - đồng phó ban; ĐĐ.Thích Hạnh Tánh làm thư ký.

16.JPG
Tân BTS PG thị xã ra mắt đại hội, phát biểu nhận nhiệm vụ

2.JPG
Đại biểu tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.
Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.

Thông tin hàng ngày