Quảng Nam: Chư Tăng chùa Bảo Châu kiết giới an cư nội bộ

Quảng Nam: Chư Tăng chùa Bảo Châu kiết giới an cư nội bộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-6, chư tôn đức Tăng chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình) đã trang nghiêm tác pháp kiết giới an cư Phật lịch 2565 trong khuôn khổ nội bộ.

Trước đại hùng bảo điện, chư tôn đức đã niêm hương, đảnh lễ Tam bảo và cung thỉnh Thượng tọa Thích Phước Hưng, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN Quảng Nam, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình tác pháp đối thú an cư cho đại chúng.

Sau đó, chư tôn đức cũng tác pháp yết-ma, xướng nội ngoại giới, khai chuông bảng và thực hiện nghi thức quá đường, thọ nhận trai phạn trong chánh niệm.

Quảng Nam: Chư Tăng chùa Bảo Châu kiết giới an cư nội bộ  ảnh 1

Chư Tăng tác pháp đối thú an cư

Được biết, chùa Bảo Châu là một trong những điểm an cư nội bộ (tại chỗ) của Phật giáo huyện Thăng Bình. Thời gian an cư tại đạo tràng chùa Bảo Châu bắt đầu từ ngày 23-4 âm lịch với thời khóa tu học khép kín: công phu, tụng kinh, kinh hành, niệm Phật, chấp tác...

Quảng Nam: Chư Tăng chùa Bảo Châu kiết giới an cư nội bộ  ảnh 2

Kinh hành sau giờ quá đường

Mỗi nữa tháng chư tôn đức làm lễ Bố-tát đúng theo tinh thần của giới luật quy định và thực hiện quá đường trước giờ Ngọ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày