Hậu Giang: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Quan Âm

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại tỉnh Hậu Giang
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại tỉnh Hậu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-5, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Quan Âm (thị xã Long Mỹ). 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Phước Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Trường hạ là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

Hậu Giang: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Quan Âm ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Thông Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang báo cáo công tác tổ chức khóa An cư kiết hạ tại tỉnh nhà.

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang có 2 trường hạ: Chùa Quan Âm (thị xã Long Mỹ) là điểm an cư của chư Tăng và chùa Quốc Thanh (TP.Vị Thanh) là điểm an cư của chư Ni, bắt đầu từ ngày 16-4-Tân Sửu và kết thúc vào ngày 12-7-Tân Sửu.

Hậu Giang: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Quan Âm ảnh 2

Đại đức Thích Minh Hiển đã đại diện chư hành giả an cư phát nguyện

Tại buổi lễ, sau khi Đại đức Thích Quảng Nguyên, Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang đã cung an Ban Chức sự hạ trường, Đại đức Thích Minh Hiển đã đại diện chư hành giả an cư các trường hạ đối trước chư tôn giáo phẩm đồng nhất tâm phát nguyện an cư kiết hạ trong ba tháng thật tinh tấn, nỗ lực trau dồi Giới - Định - Tuệ, trang nghiêm tự thân.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Giàu, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang đã sách tấn chư tôn đức Tăng Ni ngoài việc nỗ lực tu tập tự thân, phải cố gắng chấp hành tốt Hiến chương GHPGVN, thanh quy trường hạ, luật pháp nhà nước nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội và sống tốt đạo đẹp đời.

Hậu Giang: Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Quan Âm ảnh 3

Hòa thượng Thích Giác Giàu ban đạo từ

Sau buổi lễ khai giảng, tất cả các hành giả tại 2 trường hạ đã thực hành nghi thức tác pháp an cư trong ba tháng và chính thức bước vào mùa tu tập thúc liễm của Tăng đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày