Quảng Nam: Chư Tăng TP.Tam Kỳ tác pháp kiết giới an cư tại tổ đình Tịnh Độ

Chư Tăng làm lễ tác pháp an cư tại tổ đình Tịnh Độ
Chư Tăng làm lễ tác pháp an cư tại tổ đình Tịnh Độ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-6, chư Tăng TP.Tam Kỳ đã vân tập về tổ đình Tịnh Độ (phường Hòa Hương) tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2565.
 Quảng Nam: Chư Tăng TP.Tam Kỳ tác pháp kiết giới an cư tại tổ đình Tịnh Độ ảnh 1
Hòa thượng Thích Phước Minh niêm hương

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Phước Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Quảng Nam; Thượng tọa Thích Phước Cảnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Tam Kỳ; Đại đức Thích Viên Tánh, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự TP.Tam Kỳ cùng chư tôn đức Tăng tại các chùa trong địa bàn thành phố.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, trước đại hùng bảo điện, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và cung thỉnh Hòa thượng Thích Phước Minh tác pháp an cư cho đại chúng.

Sau đó, chư tôn đức tác pháp yết-ma, xướng giới tướng của nội ngoại giới, khai chuông bảng và thực hiện nghi thức quá đường.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên đạo tràng an cư tại tổ đình Tịnh Độ năm nay hạn chế số lượng người tham dự. Trong suốt ba tháng, chư hành giả thực hiện đầy đủ các thời khóa: tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật, kinh hành, bố-tát mỗi tháng hai lần… để thể hiện các oai nghi và hạnh nguyện trong sự tu tập, sinh hoạt hàng ngày.

 Quảng Nam: Chư Tăng TP.Tam Kỳ tác pháp kiết giới an cư tại tổ đình Tịnh Độ ảnh 2

Nghi thức khai chuông

Được biết, trước đó Ban Trị sự Phật giáo huyện Núi Thành cũng đã có thông báo gửi đến chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong toàn huyện Núi Thành về việc Ban Trị sự Phật giáo huyện không tổ chức An cư kiết hạ tập trung. Chư tôn đức Tăng Ni tùy nghi cấm túc an cư tại bổn tự với tâm niệm an cư theo tinh thần giới luật Đức Phật chế và tạm dừng các cuộc lễ mang hình thức tập trung đông người.

Tại Quế Sơn, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng ra thông báo không tổ chức đạo tràng an cư tập trung, chỉ tổ chức kiết giới thọ an cư, mỗi tháng chư hành giả cùng chung thực hiện bố-tát 2 kỳ: chư Tăng tại chùa Trung Sơn (thị trấn Phú Đông) và chư Ni tại chùa Hương Xuân (xã Hương An).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày