Quảng Nam: Chùa Đông An đặt đá xây dựng chánh điện

GNO - Sáng qua, 23-9, chùa Đông An (xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) trang nghiêm cử hành lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi chánh điện đầu tiên tại vùng miền núi, nơi Phật giáo đang trên đà phát triển.

DSC_5111 (Copy).jpg


Lễ đặt đá diễn ra trang nghiêm

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; chư tôn đức Tăng, Ni, chính quyền địa phương cùng đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Minh đã niêm hương, sái tịnh và đặt viên đá đầu tiên trong tiếng chú nguyện, niệm kinh ngân vang giữa bầu trời trung du miền núi của chư tôn đức và toàn thể quý đạo hữu Phật tử.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm tràn đầy niềm hân hoan trong nụ cười hoan hỷ của tất cả mọi người, nhất là những người đồng bào dân tộc thiểu số miền núi này. Tất cả cùng cầu nguyện cho công trình được thành tựu viên mãn.

Được biết, chùa Đông An là cơ sở đầu tiên của huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam trực thuộc Giáo hội được thành lập vào năm 2010. Đến năm 2014, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh, ĐĐ.Thích Hiện Thể đã phát nguyện về đây trụ trì và hướng dẫn Phật tử miền núi tu tập, đặc biệt dân tộc thiểu số người Cơ-tu.

Trước đó, chùa cũng đã làm từ thiện cho người nghèo vùng miền núi và trao khuyến học cho các em Phật tử người dân tộc tại địa phương.

DSC_5119 (Copy).jpg
TT.Thích Phước Minh cùng Đại đức trụ trì đặt đá xây dựng

DSC_5124 (Copy).jpg
Động thổ xây dựng

DSC_5025 (Copy).jpg
Sau này, ngôi chùa sẽ tọa lạc tại mảnh đất này...

Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày