Quảng Nam: Chùa Linh Bửu hỗ trợ dựng nhà nhân ái

GNO - Chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) kết hợp với Hội LHTN VN tỉnh Quảng Nam đã khởi công dựng nhà nhân ái cho em Phạm Văn Hùng, trú tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

IMG_1439 (Copy).JPG


Trao quà tới em Hùng và gia đình tại nền đất - nơi xây dựng nhà nhân ái cho em

Tại buổi khởi công hôm 29-5 qua, anh Nguyễn Thành Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN VN tỉnh Quảng Nam cho biết, hoàn cảnh em Phạm Văn Hùng mồ côi cha lẫn mẹ. Em Hùng còn có 2 người em ruột được trung tâm mồ côi TP.Đà Nẵng nhận nuôi dưỡng. Bản thân em hiện đang là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Kim Đồng (Trà Mai, Nam Trà My) và đang sống dựa vào gia đình chú ruột thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Dịp này, ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu cùng Phật tử, các nhà hão tâm đã trao tặng quà và ủng hộ 15 triệu đồng tiền mặt để cùng với Đoàn thanh niên Huyện đoàn huyện Nam Trà My dựng nhà nhân ái cho em Hùng.

Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trong vài tháng tới, với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Nhật Quang - Thành Đạt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số đặc biệt Vu lan - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hơi thở của Tổ tiên trong từng nhịp sống

GNO - Chúng ta là tiếp nối của bao thế hệ đã đi qua, và một ngày nào đó, ta cũng sẽ trở thành tổ tiên của những người sau mình. Trong dòng sông bất tận của sự sống, không ai đi một mình.
Những ai quy y Phật/ Không đọa ba đường dữ/ Lậu tận, nơi trời người/ Rồi sẽ đến Niết-bàn

Công đức quy y Tam bảo

GNO - Kinh Phật dạy về luân hồi, chúng sinh sống chết theo nghiệp mà nổi chìm lên xuống xoay vần trong lục đạo. Trong sáu nẻo luân hồi của Dục giới, ai có phước thì được sinh trời người, ai thiếu phước thì bị đọa vào địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh.

Thông tin hàng ngày