Quảng Nam: Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Tam Kỳ lần thứ VI (2011-2016)

(GNO-Quảng Nam): Sáng 15-12, Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Tam Kỳ lần thứ VI (nhiệm kỳ 2011-2016)  khai mạc trọng thể tại chùa Trường Thọ.

Đến chứng minh và chỉ đạo Đại hội có HT.Thích Thiện Duyên, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS PG Quảng Nam, HT.Thích Chí Đạo - Ủy viên HĐTS, Phó BTS PG tỉnh, Cố vấn Ban Đại diện PG TP.Tam Kỳ, chư tôn đức Thường trực BTS, Ban Đại diện các huyện thị trong tỉnh và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, đạo hữu, Phật tử các chùa trong thành phố.

Về phía lãnh đạo chính quyền có các ông Phạm Công Thắng, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch  UBND TP.Tam Kỳ, Trần Quang Chính, Thành uỷ viên, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Huỳnh Văn Long, Phó Trưởng Công an thành phố Tam Kỳ cùng các vị đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng Nội vụ, các ban ngành và 13 xã phường trong toàn thành phố.

daihoi-1.gif

Toành cảnh Đại hội đại biểu PG TP.Tam Kỳ

daihoi-2.gif

Các Tăng Ni, Phật tử nhận Bằng khen của UBND TP.Tam Kỳ 

daihoi-3.gif

Ban Đại diện Phật giáo TP.Tam Kỳ nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Báo cáo tổng kết nêu rõ, toàn thành phố hiện có 23 cơ sở với 101 Tăng Ni, trong đó có 5 cơ sở chưa đăng ký sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo kịp thời của BTS PG tỉnh, sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền và sự nỗ lực của các thành viên toàn Ban, công tác Phật sự của Ban Đại diện đạt được nhiều thành công, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Giáo hội và luật pháp Nhà nước. Nổi bật là các hoạt động từ thiện như: bát cháo tình thương, nấu cơm cho các bệnh viện, tặng nhà tình nghĩa, cứu trợ thiên tai .... tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Trên cơ sở những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng vào việc khôi phục và đăng ký sinh hoạt cho 5 cơ sở chưa có Ban hộ tự, tổ chức các khoá tu học cho đạo hữu, Phật tử, biên soạn tư liệu các chùa và thành lập website của Ban Đại diện.

Thay mặt chính quyền phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Công Thắng ghi nhận và biểu dương những thành quả đã đạt được của Ban Đại diện Phật giáo thành phố nhiệm kỳ V, đồng thời mong muốn tân Ban Đại diện phát huy tinh thần đoàn kết hoà hợp, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Mặc dù Đại hội diễn ra trong thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần trách nhiệm và dân chủ cao, các đại biểu đã thống nhất thông qua biểu quyết nhân sự Ban Đại diện Phật giáo thành phố Tam Kỳ nhiệm kỳ VI với 18 thành viên do ĐĐ.Thích Tịnh Đức làm Chánh đại diện.

Trong dịp này, BTS PG tỉnh và UBND thành phố tuyên dương và khen thưởng cho 8 cá nhân, tập thể đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Đạo pháp và phục vụ Dân tộc. Đại hội cũng nhận được hoa chúc mừng của BTS, Ban Đại diện các huyện lân cận và các cấp chính quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày