Quảng Nam: Đặt đá xây dựng chùa Bắc Lâm

GNO - Hôm nay, 14-4, tại chùa Bắc Lâm (xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã trang nghiêm diễn ra lễ đặt đá xây dựng.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, Phó Pháp chủ HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam và chư tôn thiền đức Tăng Ni các tự viện trong và ngoài tỉnh.

IMG_1179.jpg
Cung nghinh HT.Thích Thiện Duyên quang lâm buổi lễ

Về phía chính quyền tham dự có ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình; ông Mai Văn Vinh, Phó phòng Nội vụ huyện và các thành viên trong đoàn đại diện cho chính quyền xã Bình An, thôn An Thành; đông đảo đạo hữu Phật tử, thiện nam tín nữ trong và ngoài huyện.

Được biết, vào năm 1960, chùa Bắc Lâm sơ kiến tại thôn An Thành 3, xã Bình An với diện tích rất khiêm tốn, chỉ 95m2, không đủ diện tích để phục vụ cho nhu cầu tu học và sinh hoạt tôn giáo của tín đồ địa phương.

Vào năm 2016, chùa được di dời đến kho đất mới (Gò Trọc) cách chùa cũ 300m. Trong thời gian này, Sư cô Thích nữ Như Đăng được cung thỉnh về hướng dẫn tu học. Một năm sau đó, ngày 4-6-2017, Sư cô Như Đăng chính được bổ nhiệm trụ trì. Trong thời gian này, sư cô đã cùng đạo hữu Phật tử tại địa phương xây dựng được nhà Tổ (làm chánh điện tạm), nhà Tăng và các công trình phụ trợ khác.

IMG_1191.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Trong phát biểu khai mạc, Sư cô đã bày tỏ khát khao có được một ngôi chánh điện khang trang để thờ Phật và phục vụ nhu cầu tu tập của tín đồ ngày ngày một đông đúc. Đồng thời, mong muốn sự trợ duyên của chư tôn thiền đức, quý cấp chính quyền, đạo hữu Phật tử, mạnh thường quân để ngôi phạm vũ mau chóng thành tựu như sở nguyện.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, phó bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng khối dân vận xã Bình An phát biểu đã động viên tinh thần của sư cô trụ trì và toàn thể tín đồ chùa Bắc Lâm. Bà Thủy mong muốn bà con Phật tử sống tốt đời đẹp đạo và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh hoạt tôn giáo tại địa phương.

TT.Thích Đồng Nguyện, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ sách tấn hàng hậu học, hãy noi gương đức Từ phụ, “xây dựng ngôi chùa trong tâm” để hoằng truyền pháp.

IMG_1259.jpg
Chư tôn đức chứng minh niệm hương cầu nguyện

IMG_1277.jpg

IMG_1286.jpg
Nghi thức đặt đá và động thổ xây dựng

Nhân Đại lễ Phật đản PL.2563 - Vesak LHQ 2019 sắp tới, Thượng tọa nhắc nhở những người con Phật chuẩn bị và tham dự Đại lễ tại lễ đài chính (quảng trường 24-3, TP.Tam Kỳ).

Nguyễn Đình Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị

Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020

GNO - Ngày 19-1, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân (chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Thông tin hàng ngày