Quảng Nam: Khánh thành chùa Tân Bình - huyện Thăng Bình

(GNO-Quảng Nam): Sáng ngày 20-2 vừa qua, chùa Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình đã long trọng cử hành lễ Khánh thành sau gần bốn năm xây dựng.
wqn.JPG

Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

wqn (1).JPG

Ngôi chùa đã được xây dựng từ năm 1870 tại một vùng nông thôn nghèo chung quanh là cát trắng, với  thời gian trên 130 năm đã nhiều lần bị chiến tranh tàn phá. Sau khi nước nhà thống nhất, Phật tử địa phương đã tu sửa tạm bợ lại để có nơi sinh hoạt tu học. ĐĐ. Thích Viên Chánh, một Huynh trưởng cao niên của GĐPT, một cư sĩ nhiệt tâm sau khi phát nguyện xuất gia tu học đã trở về ngôi chùa địa phương và phát tâm xây dựng chùa khang trang nghiêm tịnh.

wqn (2).JPG

Đại đức trụ trì phát nguyện

Về chứng minh trong buổi lễ có HT. Thích Thiện Duyên - Thành viên HĐCM TƯGHi, Trưởng ban HDPT Trung ương, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Quảng Nam, chư tôn đức Ban Trị sự, Ban Đại diện Phật giáo các Huyện, Thành phố. Chư tôn đức trụ trì các chùa trong tỉnh, TP.Đà Nẵng, lãnh đạo huyện Thăng Bình, xã Bình Minh và 3000 Phật tử gần xa về tham dự.

wqn (3).JPG

HT. Thích Thiện Duyên ban đạo từ

Sau phần nghi lễ chính thức, Đại đức Thích Viên Chánh trụ trì cùng với Phật tử bổn tự đã đang lễ trai Tăng hồi hướng công đức cho thập phương thiện tín và cầu âm siêu dương thới.      

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày