Quảng Nam: Lễ an vị Phật tại chùa Bảo Minh

GNO - Sáng 11-2 vừa qua, chùa Bảo Minh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) tổ chức lễ an vị Phật tại nhà hậu tổ và chung niên tri tiến chư hương linh tiền bối hữu công, thí thực âm linh cô hồn (ảnh).
DSC_3751.jpg

Quang lâm chứng minh và niêm hương có TT.Thích Thiện Huệ, trụ trì chùa Huệ Quang (huyện Thăng Bình) cùng chư tôn đức TP.Tam Kỳ và Phật tử về tham dự.

Chùa Bảo Minh tọa lạc tại khối phố Trà Cai, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam được thành lập vào năm 1962 đến nay đã xuống cấp trầm trọng.

Năm 2000, ĐĐ.Thích Minh Pháp phát nguyện về đây hướng dẫn Phật tử tu học cũng như trùng tu lại một số hạng mục như nhà khách, nhà Tăng, nhà hậu tổ…

Trong thời gian hành đạo tại chùa Bảo Minh, ĐĐ.Thích Minh Pháp đã có nhiều công đức đóng góp xây dựng phát triển chùa cũng như tham gia nhiều công tác hoạt động Phật sự tại TP.Tam Kỳ và tỉnh, được BTS GHPGVN tỉnh ký quyết định bổ nhiệm trụ trì vào năm 2008.

Được biết, vào ngày 18, 19-1-Ất Mùi (8, 9-3-2015) chùa Bảo Minh sẽ tổ chức lễ đặt đá xây dựng lại ngôi đại hùng bảo điện.

Quang Thanh - Xuân Sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày